Chi cục Dự trữ Nhà nước Vĩnh Tiên làm tốt công tác tuyên truyền và tập huấn nghiệp vụ công tác phòng cháy chữa cháy năm 2020

(02/11/2020)

Nhằm nâng cao nhận thức về công tác phòng cháy, chữa cháy cho cán bộ, công chức và người lao động cũng như để ứng phó kịp thời đối với các tình huống cháy, nổ có thể xảy ra taị các điểm kho và văn phòng chi cục. Ngày 30/10/2020, Chi cục Dự trữ Nhà nước Vĩnh Tiên (Cục Dự trữ Nhà nước khu vực Đông Bắc) đã phối hợp với Công an Phòng cháy, chữa cháy huyện Vĩnh Bảo, thành phố Hải Phòng tổ chức Hội nghị tuyên truyền và tập huấn nghiệp vụ công tác phòng cháy, chữa cháy năm 2020 cho toàn thể cán bộ, công chức và người lao động tại Chi cục.

 

Đ/c Đào Văn Dũng – Chi Cục trưởng

 Chi cục DTNN Vĩnh Tiên phát biểu tại hội nghị

 

Hội nghị được nghe đồng chí Nguyễn Trung Kiên, Đội phó Công an Phòng cháy, chữa cháy huyện Vĩnh Bảo tuyên truyền phổ biến cho cán bộ, công chức và người lao động Luật Phòng cháy chữa cháy, Nghị định số 79/2014/NĐ-CP của Chính phủ và Thông tư 66/2014/TT-BCA của Bộ Công an về công tác phòng cháy, chữa cháy. Đồng thời cũng đã phân tích và làm rõ hơn về tầm quan trọng trong công tác phòng cháy, chữa cháy; cách thức xử lý tình huống và những việc cần phải làm khi phát hiện đám cháy; hướng dẫn các biện pháp cần thiết để tự bảo vệ bản thân và cách thoát nạn khi có sự cố cháy, nổ xảy ra.

 

Cán bộ, chiến sỹ công án phòng cháy, chữa cháy

 huyện Vĩnh Bảo hướng dẫn thực hành công tác PCCC

 

Sau khi được trang bị những kiến thức cơ bản trong công tác phòng cháy, chữa cháy tại đơn vị, toàn thể cán bộ, công chức và người lao động tại Chi cục Dự trữ Nhà nước Vĩnh Tiên được thao tác, sử dụng bình chữa cháy và các công cụ khác để thực hành dập tắt đám cháy theo tình huống giả định xảy ra tại điểm kho.

 

Cán bộ, công chức Chi cục DTNN Vĩnh Tiên

sử dụng thành thạo các phương tiện tại trỗ để dập tắt đám cháy

 

Sau 1 ngày học tập và thực hành nghiêm túc, Hội nghị tuyên truyền và tập huấn nghiệp vụ công tác phòng cháy, chữa cháy năm 2020 tại Chi cục Dự trữ Nhà nước Vĩnh Tiên đã thành công tốt đẹp. Mỗi cán bộ, công chức và người lao động tại Chi cục Dự trữ Nhà nước Vĩnh Tiên nói riêng và toàn thể cán bộ, công chức Cục Dự trữ Nhà nước khu vực Đông Bắc nói chung luôn nhận thức sâu sắc tầm quan trọng trong công tác phòng cháy, đồng thời sẵn sàng, chủ động trong các tình huống cháy, nổ có thể xảy ra đảm bảo nhanh gọn, kịp thời góp phần đảm bảo an toàn tuyệt đối hàng hóa dự trữ Quốc gia.

 

Hà Trung Mạnh – Cục DTNNKV Đông BắcCác tin đã đưa ngày: