Cục Dự trữ Nhà nước khu vực Thanh Hoá tổng kết công tác kiểm tra mùa Xuân năm 2021

(12/03/2021)

Ngày 04/03/2021, tại Chi cục Dự trữ Nhà nước Quảng Xương, Cục Dự trữ Nhà nước khu vực Thanh Hoá đã tổ chức Hội nghị tổng kết công tác kiểm tra mùa Xuân năm 2021. Tham dự Hội nghị có các đồng chí Lãnh đạo Cục, Trưởng các phòng nghiệp vụ, Lãnh đạo các Chi cục, Trưởng bộ phận KTBQ các Chi cục DTNN trong toàn Cục.

 

Đ/c Nguyễn Văn Quý – Cục trưởng phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị

 

Hội nghị đã nghe báo cáo kết quả công tác kiểm tra mùa Xuân năm 2021. Báo cáo nêu rõ: Từ ngày 24/02 đến hết ngày 03/03/2021, Đoàn kiểm tra mùa Xuân của Cục DTNN khu vực Thanh Hoá (thành phần gồm đại diện Lãnh đạo Cục, đại diện các phòng chức năng thuộc Cục) đã thực hiện công tác kiểm tra việc thực hiện phong trào thi đua xây dựng kho "An toàn, sáng, xanh, sạch, đẹp" trong một năm vừa qua ở tất cả các đơn vị trực thuộc Cục theo các tiêu chí đã được xây dựng trong kế hoạch thực hiện phong trào thi đua xây dựng kho "An toàn, sáng, xanh, sạch, đẹp" của Cục DTNN khu vực Thanh Hóa.

Kết quả kiểm tra: 100% kho đều đạt chuẩn an toàn, sáng, xanh, sạch, đẹp. Việc thực hiện phong trào thi đua xây dựng kho "An toàn, sáng, xanh, sạch, đẹp" trong năm qua được duy trì thường xuyên và tương đối toàn diện, đồng đều giữa các đơn vị trong toàn Cục. Ý thức tự giác và tinh thần trách nhiệm của mỗi CBCC trong việc tham gia các phong trào thi đua thường xuyên cũng như đột xuất do Cục phát động ngày càng được nâng cao. Công tác bảo quản hàng hóa DTNN được thực hiện đúng theo quy chuẩn kỹ thuật quốc gia đối với từng mặt hàng DTQG nên số lượng hàng hóa luôn đảm bảo đủ, chất lượng tốt, an toàn và đáp ứng kịp thời khi có lệnh xuất cấp. bên cạnh đó, không ngừng phát huy sáng kiến cải tiến kỹ thuật và áp dụng công nghệ tiên tiến trong bảo quản, qua kiểm tra đã khẳng định được ưu điểm của việc áp dụng phương pháp bảo quản thóc đóng bao trong môi trường áp suất thấp. Chế độ ghi chép sổ sách bảo quản được duy trì đều đặn. Công tác an ninh bảo vệ, phòng cháy chữa cháy luôn được coi trọng. Các Chi cục DTNN đều có phương án PCCC được công an sở tại phê duyệt, công cụ, dụng cụ phòng cháy chữa cháy được đặt ở nơi thuận tiện, dễ thấy, dễ lấy. Các bảng nội quy có đầy đủ, đặt đúng nơi quy định. Phong trào thể dục thể thao, văn hóa văn nghệ đã được các Chi cục quan tâm và duy trì khá đều đặn, thường xuyên, có sự đầu tư thích đáng và đã gặt hái được nhiều thành công. Mặc dù kinh phí còn rất hạn hẹp nhưng điều kiện làm việc của CBCC không ngừng được cải thiện, cơ sở vật chất thường xuyên được cải tạo, bổ sung. Kết quả tăng gia sản xuất, cải thiện đời sống ngày càng được nâng lên, vượt chỉ tiêu do Nghị quyết Hội nghị cán bộ công chức đề ra.

 

Một số hoạt động của Đoàn kiểm tra

 

Hội nghị đã tiến hành thảo luận bàn về các biện pháp để đưa phong trào thi đua xây dựng kho "An toàn, sáng, xanh, sạch, đẹp" của Cục DTNN khu vực Thanh Hóa ngày càng phát triển sâu rộng góp phần tích cực trong việc thực hiện nhiệm chính trị của đơn vị. Cụ thể: Duy trì tốt công tác bảo quản hàng hóa theo Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia, đảm bảo an toàn về số lượng và chất lượng hàng hóa DTQG, đáp ứng tốt nhất các yêu cầu của cấp trên. Tăng cường quản lý, bảo quản, bảo dưỡng tài sản, trang thiết bị. Tận dụng tốt lao động, đất đai và ao cứu hỏa để trồng trọt, chăn nuôi. Chăm sóc tốt cây trồng vật nuôi hiện có để mang lại hiệu quả kinh tế, cải thiện đời sống CBCC, NLĐ. Đẩy mạnh phong trào phát huy sáng kiến, cải tiến kỹ thuật và áp dụng các sáng kiến vào công tác để nâng cao năng suất lao động và hiệu quả công tác. Duy trì đều đặn phong trào TDTT, văn hóa văn nghệ để nâng cao đời sống tinh thần cho CBCC, người lao động.

Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Nguyễn Văn Quý – Cục trưởng Cục DTNN khu vực Thanh Hóa đã đánh giá cao kết quả công tác của Đoàn kiểm tra mùa Xuân, công tác bảo quản hàng DTNN cũng như phong trào thi đua xây dựng kho "An toàn, sáng, xanh, sạch, đẹp" của các đơn vị trong toàn Cục, đồng chí mong rằng các Chi cục tiếp tục phát huy kết quả đã đạt được, duy trì và thực hiện tốt hơn nữa các phong trào thi đua, tích cực nghiên cứu và áp dụng những sáng kiến, cải tiến trong công tác quản lý, kỹ thuật và không ngừng đổi mới phương thức hoạt động để đưa phong trào thi đua xây dựng kho "An toàn, sáng, xanh, sạch, đẹp" cũng như công tác bảo quản hàng hóa DTNN của Cục DTNN khu vực Thanh Hóa ngày một phát triển, nâng cao hơn nữa về chất lượng.   

Cũng tại Hội nghị, đại diện Lãnh đạo Cục đã trao thưởng cho 04 Chi cục đạt xuất sắc qua kết quả chấm điểm, xếp loại và đề nghị của Đoàn kiểm tra mùa Xuân. Cụ thể: Nhất: Chi cục DTNN Quảng Xương; Nhì: Chi cục DTNN Thiệu Yên, Ba: các Chi cục DTNN: Đông Thiệu, Triệu Sơn.

 

Đại diện Lãnh đạo Cục trao thưởng cho các đơn vị xuất sắc

 

Công tác kiểm tra phong trào thi đua xây dựng kho "An toàn, sáng, xanh, sạch, đẹp" - một trong những phong trào thi đua có tính truyền thống và nòng cốt của đơn vị. Việc thực hiện tốt phong trào thi đua kết hợp với công tác kiểm tra đã và đang mang lại hiệu quả thiết thực trong thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị của toàn đơn vị, góp phần xây dựng đơn vị vững mạnh toàn diện và thiết thực lập thành tích hướng tới chào mừng kỷ niệm 65 năm ngày truyền thống ngành Dự trữ Nhà nước (07/8/1956-07/8/2021)./.

 

            Hương Giang - Cục DTNN khu vực Thanh HoáCác tin đã đưa ngày: