Công đoàn cơ sở Cơ quan Tổng cục Dự trữ Nhà nước tổ chức Đại hội toàn thể khóa XIII nhiệm kỳ 2018 - 2023

(26/12/2018)

Ngày 25/12/2018, Công đoàn cơ sở Tổng cục Dự trữ Nhà nước tổ chức Đại hội toàn thể khóa XIII nhiệm kỳ 2018 - 2023. Đến dự Đại hội có đồng chí Bùi Xuân Ngọc - Phó Chủ tịch thường trực Ban Chấp hành Công đoàn Bộ Tài chính; đồng chí Đỗ Việt Đức - Bí thư Đảng ủy, Tổng cục trưởng Tổng cục Dự trữ Nhà nước cùng tập thể lãnh đạo Tổng cục, lãnh đạo các Vụ, Văn phòng, Cục Công nghệ thông tin, Trung tâm Bồi dưỡng nghiệp vụ DTNN và 150 đoàn viên công đoàn thuộc Công đoàn cơ sở Tổng cục DTNN.

 

Đ/c Đỗ Việt Đức - Bí thư Đảng ủy, Tổng cục trưởng Tổng cục Dự trữ Nhà nước

chúc mừng Ban Chấp hành Công đoàn nhiệm kỳ 2018-2023

 

Đại hội đã nghe Báo cáo kết quả hoạt động Công đoàn nhiệm kỳ 2014-2018 và xây dựng phương hướng, nhiệm vụ của nhiệm kỳ 2018-2023; Báo cáo kiểm điểm của Ban Chấp hành Công đoàn Tổng cục nhiệm kỳ 2014-2018; Báo cáo tài chính Công đoàn, Báo cáo của Ủy ban Kiểm tra Công đoàn.

Trong nhiệm kỳ qua, hoạt động của Công đoàn Tổng cục Dự trữ Nhà nước đã đạt được nhiều kết quả đáng kể, góp phần vào việc vận động cán bộ, đoàn viên thi đua lao động sáng tạo hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chính trị của cơ quan và đơn vị. Các hoạt động chăm lo đời sống vật chất và tinh thần cho đoàn viên, người lao động được đơn vị chú trọng và duy trì thường xuyên. Công đoàn đã làm tốt công tác vận động tuyên truyền, phổ biến và quán triệt các Nghị quyết của Đảng, các Chỉ thị của Bộ Tài chính; đẩy mạnh cuộc vận động “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh” nhằm nâng cao bản lĩnh chính trị, phẩm chất, đạo đức, lối sống của đội ngũ cán bộ, công chức Tổng cục Dự trữ Nhà nước; vận động đoàn viên công đoàn tích cực tham gia các hoạt động từ thiện, xã hội, đền ơn đáp nghĩa.

Đại hội cũng đã nêu những hạn chế, tồn tại; nguyên nhân của hạn chế trong hoạt động Công đoàn nhiệm kỳ qua. Từ đó, rút ra bài học kinh nghiệm và đề xuất phương hướng, nhiệm vụ công đoàn nhiệm kỳ 2018-2023.

 

Đ/c Bùi Thúy Ngọc  thay mặt Đoàn Chủ tịch trình bày Báo cáo tổng kết công đoàn

 

Phát biểu tại Đại hội, đồng chí Bùi Xuân Ngọc - Phó Chủ tịch thường trực Ban Chấp hành Công đoàn Bộ Tài chính đánh giá cao hoạt động của Công đoàn Tổng cục Dự trữ Nhà nước trong thời gian qua, đồng thời đề nghị Công đoàn Tổng cục cần tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phổ biến chủ trương chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước; vận động đoàn viên công đoàn hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao; chú trọng công tác nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ cho đoàn viên; tăng cường bồi dưỡng công tác phát triển đảng; chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho đoàn viên, thực hiện tốt quy chế dân chủ; tích cực tham gia đóng góp sức người, sức của trong công cuộc bảo vệ biển đảo của đất nước…  

 

Đ/c Bùi Xuân Ngọc - Phó Chủ tịch thường trực Công đoàn Bộ Tài chính phát biểu tại Đại hội

 

Đại hội cũng được nghe các báo cáo tham luận của các Công đoàn bộ phận để làm rõ thêm báo cáo của Công đoàn Tổng cục và vai trò của công đoàn tại các đơn vị với các nội dung về: Phong trào văn nghệ, thể thao tại Tổng cục DTNN; công tác nghiên cứu, ứng dụng các công nghệ tiên tiến vào hoạt động DTNN; kế hoạch hành động triển khai ứng dụng công nghệ của cách mạng công nghiệp 4.0 trong ngành DTQG,…

Tham luận của các Công đoàn bộ phận

 

Thay mặt Công đoàn Tổng cục Dự trữ Nhà nước, đồng chí Bùi Thúy Ngọc - Chủ tịch Công đoàn nhiệm kỳ 2014-2018, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục DTNN đã cảm ơn sự quan tâm chỉ đạo, sát sao của Công đoàn Bộ Tài chính, sự lãnh đạo của Đảng ủy, sự phối hợp tạo điều kiện về mọi mặt của tập thể lãnh đạo Tổng cục DTNN để hoạt động công đoàn đã có những bước phát triển mới trong nhiệm kỳ qua. Đồng thời, đồng chí Bùi Thúy Ngọc đã tiếp thu những ý kiến chỉ đạo của Công đoàn Bộ Tài chính và hứa sẽ bổ sung vào chương trình hành động của Công đoàn Tổng cục DTNN trong nhiệm kỳ tới.

Toàn cảnh Đại hội làm lễ chào cờ

 

Đại hội đã tiến hành bầu cử Ban Chấp hành Công đoàn cơ sở nhiệm kỳ 2018 - 2023 gồm 11 đồng chí:

 1. Phan Anh Tuấn, Vụ trưởng Vụ Khoa học và Công nghệ bảo quản
 2. Dương Đức Minh, Vụ trưởng Vụ Quản lý hàng dự trữ
 3. Nguyễn Thị Thu Hà, Giám đốc Trung tâm Bồi dưỡng nghiệp vụ DTNN
 4. Nguyễn Quang Khải, Phó Vụ trưởng Vụ Kế hoạch
 5. Bùi Mạnh Hùng, Phó Vụ trưởng Vụ Tổ chức cán bộ
 6. Nguyễn Hồng Hạnh, Phó Vụ trưởng Vụ Chính sách và Pháp chế
 7. Nguyễn Thạc Chính, Phó Vụ trưởng Vụ Tài vụ - Quản trị
 8.  Lê Văn Hùng, Phó Chánh Văn phòng.
 9. Nguyễn Thị Ngọc Quyên, Trưởng phòng Văn phòng Tổng cục
 10.  Bùi Đình Toản, Chuyên viên chính Vụ Thanh tra
 11.  Nguyễn Thị Toan, Chuyên viên phụ trách Kế toán Cục CNTT

 

Một số hình ảnh Đại hội Công đoàn Tổng cục DTNN nhiệm kỳ 2018-2023:

Toàn cảnh Đại hội

 

Đồng chí Bùi Xuân Ngọc và đồng chí Đỗ Việt Đức chụp ảnh chia tay

BCH nhiệm kỳ 2014-2018

 

Văn phòng Tổng cụcCác tin đã đưa ngày: