Kịp thời xuất, cấp gạo dự trữ quốc gia để hỗ trợ cứu đói nhân dân tỉnh Ninh Thuận do hạn hán năm 2018

(07/11/2018)

Ngay sau khi nhận được Quyết định số 804/QĐ-TCDT ngày 23/10/2018 của Tổng cục Dự trữ Nhà nước về việc xuất cấp gạo từ nguồn dự trữ quốc gia cho tỉnh Ninh Thuận, Ban lãnh đạo Cục DTNN khu vực Nam Trung Bộ đã chủ động làm việc với Uỷ ban nhân dân tỉnh Ninh Thuận cùng các sở, ban, ngành của tỉnh để triển khai kế hoạch giao nhận gạo hỗ trợ cứu đói nhân dân tỉnh Ninh Thuận do hạn hán năm 2018.

 

Đồng chí Vũ Đức Nghị - Cục trưởng Cục Dự trữ NNKV Nam Trung Bộ cùng đoàn công tác

kiểm tra công tác giao nhận gạo dự trữ quốc gia cho nhân dân tỉnh Ninh Thuận

 

Nhờ có sự quam tâm, chỉ đạo kịp thời của Lãnh đạo Tổng cục Dự trữ Nhà nước, của Uỷ ban nhân dân tỉnh Ninh Thuận cùng với sự phối hợp chặt chẽ, hiệu quả của các Sở, Ban, Ngành tỉnh Ninh Thuận; đồng thời có sự chỉ đạo năng động, nhạy bén của Ban lãnh đạo Cục, sự nỗ lực, quyết tâm cao của cán bộ, công chức trong toàn Cục. Thấu hiểu và đồng cảm với những khó khăn, vất vả, thiếu thốn của bà con nhân dân các địa phương tỉnh Ninh Thuận gặp phải do hạn hán gây ra trong năm 2018.

Chỉ trong một thời gian ngắn, từ ngày 31/10/2018 đến ngày 05/11/2018, đơn vị đã xuất 313,115 tấn gạo loại 15% tấm nhập kho năm 2017 và xuất 1.250,429 tấn thóc nhập kho năm 2017 để gia công xay xát thành 800,275 tấn gạo loại 20% tấm để giao đến các trung tâm huyện, lỵ thuộc tỉnh Ninh Thuận theo đúng Quyết định số 1751/QĐ-UBND ngày 23/10/2018 của Uỷ ban nhân dân tỉnh Ninh Thuận về việc phân bổ gạo cứu đói do hạn hán gây ra trên địa bàn tỉnh Ninh Thuận.

 

Nhân dân tỉnh Ninh Thuận vui mừng nhận gạo hỗ trợ cứu đói của Nhà nước

 

Khi nhận được gạo của Chính phủ, bà con nhân dân tỉnh Ninh Thuận vui mừng, phấn khởi; cảm ơn Đảng, Chính phủ, chính quyền các cấp tỉnh Ninh Thuận luôn quan tâm đến đời sống của bà con nhân dân; cảm ơn cán bộ, công chức Cục Dự trữ Nhà nước khu vực Nam Trung Bộ không quản khó khăn, vất vả, không kể ngày đêm, mưa nắng đã xuất, cấp kịp thời gạo đến tay nhân dân, để nhân dân các địa phương giảm bớt một phần nào khó khăn trong cuộc sống. Từ đó người dân yên tâm lao động, sản xuất, tiếp tục xây dựng quê hương Ninh Thuận ngày càng phát triển đi lên./.

Cục DTNN khu vực Nam Trung BộCác tin đã đưa ngày: