Xuất cấp 100 tấn gạo dự trữ quốc gia viện trợ cho Lào hỗ trợ khẩn cấp Nhân dân các bản biên giới tỉnh Sê Koong (12/08/2021)

Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Khái vừa ký Quyết định số 1391/QĐ-TTg ngày 7/8/2021 về việc xuất cấp gạo từ nguồn dự trữ quốc gia (DTQG) để viện trợ cho Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Lào hỗ trợ khẩn cấp Nhân dân các bản biên giới tỉnh Sê Koong (Lào).

Kinh nghiệm quốc tế về huy động và sử dụng nguồn lực dự trữ quốc gia (07/07/2021)

Dự trữ quốc gia là nguồn lực dự trữ do Nhà nước tạo lập, quản lý, để sử dụng cho mục tiêu chủ động đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ đột xuất, cấp bách về phòng, chống, khắc phục hậu quả thiên tai, thảm họa, hỏa hoạn, dịch bệnh và phục vụ quốc phòng, an ninh. Thực tế tại một số nước Châu Á thời gian qua cho thấy, các nước có các cách huy động và sử dụng nguồn lực dự trữ quốc gia khác nhau.

[ Xem Tiếp ]

Kinh nghiệm xây dựng kho dự trữ quốc gia chiến lược của Mỹ (07/05/2021)

Kho Dự trữ quốc gia chiến lược của Mỹ bao gồm hệ thống các nhà kho bí mật rải rác khắp đất nước này do lực lượng được trang bị vũ khí bảo vệ. Nếu như trước đây chủ yếu dự trữ các nhu yếu phẩm để sẵn sàng ngăn ngừa cho tấn công hóa học, sinh học, phóng xạ, hạt nhân, thì hiện nay, Kho này còn là nơi dự trữ thiết bị y tế và một số loại thuốc để cứu mạng sống người dân Mỹ trong giai đoạn dịch bệnh, thảm họa...

[ Xem Tiếp ]

Giao nhận 1.000 tấn gạo dự trữ quốc gia hỗ trợ nhân dân nước bạn Lào khắc phục hậu quả thiên tai (02/12/2020)

Triển khai thực hiện xuất 1.000 tấn gạo dự trữ quốc gia viện trợ cho Lào để hỗ trợ nhân dân tỉnh Sa-va-na-khẹt khắc phục hậu quả thiên tai, Tổng cục Dự trữ Nhà nước đã khẩn trương phối hợp với Đại sứ quán Lào tại Việt Nam và các đơn vị được giao nhiệm vụ tiếp nhận phía Lào (tỉnh Sa-va-na-khẹt) để sớm nhất có thể thực hiện việc giao, nhận gạo.

[ Xem Tiếp ]

Triển khai xuất 1.000 tấn gạo dự trữ quốc gia hỗ trợ nhân dân tỉnh Sa-va-na-khẹt, Lào khắc phục hậu quả thiên tai (30/11/2020)

Ngày 23/11/2020 Tổng cục Dự trữ Nhà nước đã tổ chức buổi làm việc với Đại sứ quán Cộng hòa Dân chủ nhân dân Lào tại Việt Nam để trao đổi, thống nhất, một số nội dung liên quan đến việc vận chuyển, giao nhận 1.000 tấn gạo hỗ trợ cho tỉnh Sa-va-na-khẹt; tham dự cuộc họp có đại diện của Lãnh đạo Vụ Đông Nam Á - Nam Á - Nam Thái Bình Dương (Bộ Ngoại giao), Cục Dự trữ Nhà nước khu vực Nghệ Tĩnh và một số Vụ chức năng có liên quan của Tổng cục Dự trữ Nhà nước.

[ Xem Tiếp ]

Phát triển nguồn lực dự trữ quốc gia: Kinh nghiệm một số nước trên thế giới (06/10/2020)

Dự báo, phân chia các thảm họa, xây dựng kịch bản ứng phó, từ đó xây dựng danh mục vật tư, thiết bị cần huy động là cơ sở quan trọng cho việc xây dựng lực lượng dự trữ quốc gia. Rất nhiều nước trên thế giới coi trọng công tác nghiên cứu dự báo và xây dựng kịch bản ứng phó các thảm họa.

[ Xem Tiếp ]

Dự trữ Quốc gia Việt Nam có thể rút ra bài học từ việc Trung Quốc đang tích cực tích trữ hàng hóa chiến lược (11/09/2020)

Trung Quốc dường như đang lấp đầy các kho dự trữ dầu thô, kim loại và lương thực nhằm đối phó tác động từ Covid-19 và căng thẳng với Mỹ.

[ Xem Tiếp ]

Thúc đẩy hợp tác giữa Việt Nam và Nhật Bản về dự trữ dầu thô và xăng dầu (13/07/2020)

Ngày 9/7/2020, tại trụ sở cơ quan Tổng cục Dự trữ Nhà nước, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Dự trữ Nhà nước Lê Văn Thời đã có buổi tiếp và trao đổi với ông TsuchiyaTakehiro - Tham tán Đại sứ quán Nhật Bản tại Việt Nam về hợp tác dự trữ dầu giữa hai nước trong thời gian tới.

[ Xem Tiếp ]

Việt Nam trao tặng nhân dân Cuba 5.000 tấn gạo (02/07/2020)

Ngày 1/7/2020, tại Hải Phòng, Tổng cục Dự trữ Nhà nước (DTNN) đã tổ chức buổi Lễ trao tượng trưng 5.000 tấn gạo cho Đại sứ quán Cuba tại Việt Nam. Số gạo này là quà tặng của Đảng, Nhà nước và nhân dân Việt Nam cho nhân dân Cuba.

[ Xem Tiếp ]

Trao đổi kinh nghiệm quản lý nhà nước về dự trữ quốc gia và công tác phòng chống, khắc phục hậu quả thiên tai giữa Việt Nam và Ấn Độ (16/12/2019)

Thực hiện kế hoạch đoàn ra năm 2019 của Tổng cục DTNN được Bộ trưởng Bộ Tài chính phê duyệt, từ ngày 20- 27/11, Đoàn công tác của Tổng cục Dự trữ Nhà nước do bà Bùi Thúy Ngọc, Phó Tổng Cục trưởng Tổng cục Dư trữ Nhà nước làm trưởng đoàn đã sang làm việc với các cơ quan, đơn vị có liên quan của Cộng hòa Ấn Độ để trao trao đổi kinh nghiệm trong các lĩnh vực dự trữ quốc gia và công tác xây dựng kế hoạch phòng chống, khắc phục hậu quả thiên tai.