Cục Dự trữ Nhà nước khu vực Hà Bắc hoàn thành kế hoạch xuất gạo hỗ trợ học sinh trên địa bàn tỉnh Bắc Giang và Lạng sơn

(16/03/2021)

 

Thực hiện quyết định số 33/QĐ-TCDT ngày 18/01/2021, về việc giao nhiệm vụ cho các Cục Dự trữ Nhà nước khu vực xuất cấp (không thu tiền) gạo DTQG, vận chuyển, giao cho các tỉnh tại trung tâm quận, huyện, thị xã, thành phố để hỗ trợ cho học sinh học kỳ II năm học 2020 - 2021 theo quy định tại nghị định số 116/2016/NĐ-CP ngày 18/7/2016 quy định chính sách hỗ trợ học sinh và trường phổ thông ở xã, thôn đặc biệt khó khăn.

Đầu năm 2021, mặc dù dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, trên địa bàn tỉnh Bắc Ninh và tỉnh Bắc Giang đều có ca dương tính, phải siết chặt các biện pháp phòng chống dịch, nhưng với tinh thần quyết liệt ngay từ những ngày đầu, tháng đầu, Cục DTNN khu vực Hà Bắc đã chủ động làm việc với các cơ quan tham mưu của hai tỉnh Bắc Giang và Lạng Sơn đẩy nhanh tiến độ phân bổ kế hoạch tiếp nhận hàng hỗ trợ. Ngay sau khi tiếp nhận quyết định phân bổ của UBND tỉnh Bắc Giang và tỉnh Lạng Sơn. Cục DTNN khu vực Hà Bắc đã chủ động liên hệ, thống nhất lịch trình và phương án giao nhận chi tiết tại 6 địa điểm trên địa bàn tỉnh Bắc Giang và 11 địa điểm trên địa bàn tỉnh Lạng Sơn, đồng thời tích cực chuẩn bị tất cả các điều kiện cần thiết để đảm bảo kế hoạch xuất hỗ trợ được thực hiện thông suốt. Tối ngày 10/03/2021, những chuyến xe chở đầy gạo dự trữ được nâng niu bảo quản tại Cục Dự trữ Nhà nước khu vực Hà Bắc đã lên đường tỏa đi các địa điểm đã định để kịp thời giao cho các đối tượng thụ hưởng.

 

Xe chở hàng tập kết sẵn sàng tại địa điểm giao nhận

 

Như thường lệ, Tổ kiểm tra, giám sát công tác giao nhận hàng của Cục DTNN khu vực Hà Bắc gồm 05 thành viên được phân bổ đến từng địa điểm, trực tiếp điều hành, xử lý mọi tình huống, giám sát toàn bộ quá trình giao nhận đảm bảo hàng hóa đến tay các đơn vị, cá nhân thụ hưởng an toàn, đúng tiến độ.

 

Toàn cảnh khu vực giao nhận tại trung tâm huyện Đình Lập, Lạng Sơn

 

 

Tính đến 10 giờ 30 phút ngày 16/03/2021, Cục Dự trữ Nhà nước khu vực Hà Bắc đã hoàn thành bàn giao 2.489 tấn gạo đến tay các đối tượng thụ hưởng là các trường và học sinh trên địa bàn tỉnh Bắc Giang và tỉnh Lạng Sơn đảm bảo an toàn, đủ về số lượng, đúng về chất lượng./.

 

Nguyễn Toàn Vượng - Cục DTNN khu vực Hà Bắc