Cục Dự trữ Nhà nước khu vực Nghĩa Bình khẩn trương giao gạo Chính phủ hỗ trợ tỉnh Bình Định để cứu đói cho nhân dân trong dịp Tết Nguyên đán Canh Tý năm 2020

(20/01/2020)

Ngày 17/01/2020 Chính phủ đã có Quyết định số 128/QĐ-TTg về việc xuất cấp gạo từ nguồn dự trữ quốc gia hỗ trợ tỉnh Bình Định và tỉnh Quảng Bình để cứu đói cho nhân dân trong dịp Tết Nguyên đán Canh Tý năm 2020.

Thực hiện Quyết định số: 15/QĐ-TCDT  ngày 17/01/2020 của Tổng cục trưởng Tổng cục Dự trữ Nhà nước về việc xuất cấp 1.500 tấn gạo hỗ trợ tỉnh Bình Định để cứu đói cho nhân dân trong dịp Tết Nguyên đán Canh Tý 2020, Cục Dự trữ Nhà nước khu vực Nghĩa Bình đã khẩn trương triển khai xuất kho, vận chuyển và giao gạo kịp thời đến hỗ trợ nhân dân đón tết. Vượt qua mọi khó khăn về nhân công bốc xếp, phương tiện vận chuyển trong những ngày cận tết Nguyên đán, ngay trong ngày 17/01/2020 Cục DTNN KV Nghĩa Bình đã kịp thời xuất, vận chuyển và giao gạo cho bà con xã An Dũng huyện An Lão tỉnh Bịnh Định để hỗ trợ bà con di dời đến nơi ở mới theo yêu cầu của UBND tỉnh Bình Định.

Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định ông Hồ Quốc Dũng và đại diện các sở, ban ngành của tỉnh, huyện và Cục DTNN KV Nghĩa Bình đã đến thăm, tặng quà và gạo của Chính phủ cho bà con xã An Dũng huyện An Lão tỉnh Bịnh Định.

 

Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định ông Hồ Quốc Dũng

và Cục trưởng Cục DTNNKV Nghĩa Bình ông Hoàng Anh Tuấn kiểm tra

 gạo giao cho bà con tại xã An Dũng huyện An Lão tỉnh Bình Định

 

Đến thăm và nói chuyện với bà con đồng bào xã An Dũng, phó Bí thư Tỉnh ủy, chủ tịch UBND tỉnh Bình Định ghi nhận và đánh giá cao những nổ lực, quyết tâm và đặc biệt là sự quyết liệt trong chỉ đạo, điều hành của Lãnh đạo Cục DTNN KV Nghĩa Bình đã khẩn trương nhanh chóng, kịp thời tổ chức giao gạo đến với bà con đồng bào kịp đón tết.

 

Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định ông Hồ Quốc Dũng

và Cục trưởng Cục DTNNKV Nghĩa Bình ông Hoàng Anh Tuấn lắng nghe tâm tư,

nguyện vọng của nhân dân nhận được gạo

 

Rộn ràng trong không khí xuân đang về, bà con đồng bào lại thêm niềm vui khi được Đảng, nhà nước quan tâm hỗ trợ về vật chất để bà con được đón tết đầy đủ hơn. Ghi nhận sự quan tâm của Đảng, nhà nước và Cục DTNN KV Nghĩa Bình, ông Nguyễn Khắc Vũ – Phó chánh văn phòng HĐND, UBND huyện An Lão thay mặt bà con cảm ơn đảng, nhà nước luôn quan tâm, chia sẻ những khó khăn của bà con và Cục DTNN KV Nghĩa Bình đã giao gạo kịp thời cho bà con. Bà con xin hứa sẽ luôn tin tưởng tuyệt đối vào  đường lối của Đảng và Nhà nước.

 

Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định ông Hồ Quốc Dũng

và Cục trưởng Cục DTNNKV Nghĩa Bình ông Hoàng Anh Tuấn trao tặng

gạo Chính phủ cho nhân dân xã An Dũng huyện An Lão tỉnh Bình Định

 

Cảm nhận được sự phấn khởi và vui vẻ của bà con nhân dân xã An Dũng khi nhận được gạo từ đơn vị, ông Hoàng Anh Tuấn – Cục trưởng Cục Dự trữ Nhà nước khu vực Nghĩa Bình chia sẻ: “Với tinh thần đoàn kết và nổ lực phấn đấu hoàn thành xuất sắc mọi nhiệu vụ chích trị được giao, toàn thể công chức, người lao động của đơn vị sẽ tập trung triển khai xuất tiếp số lượng gạo còn lại kịp thời giao cho bà con trước tết Nguyên đán Canh Tý năm 2020.  

Chi đoàn cục DTNNKV Nghĩa Bình

 Các tin đã đưa ngày: