Ngành Dự trữ Nhà nước: Sẵn sàng, chủ động đối phó với cơn bão số 2.

(18/07/2017)

Để chủ động đối phó với cơn bão số 2 (tên quốc tế: Talas) và các tình huống bất thường có thể xảy ra, Tổng cục Dự trữ Nhà nước đã chỉ đạo các Cục Dự trữ Nhà nước khu vực từ Bình Trị Thiên trở ra khẩn trương tổ chức triển khai đồng bộ các giải pháp, sẵn sàng ứng phó với cơn bão.

Hướng di chuyển của bão số 2

 

Đó là một trong những thông tin đáng chú ý trong công điện do ông Lê Văn Thời, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Dự trữ Nhà nước vừa ký gửi các Cục Dự trữ nhà nước khu vực.

Công điện nêu rõ:

Các Cục Dự trữ Nhà nước khu vực, đặc biệt từ Bình Trị Thiên trở ra cần khẩn trương tổ chức trực ban phòng chống lụt bão của đơn vị 24/24 giờ để theo dõi diễn biến của mưa, lũ kịp thời tổ chức triển khai công tác phòng chống lụt, bão và hoàn lưu của bão gây ra.

Đồng thời, kiểm tra kho, hàng dự trữ quốc gia; triển khai các biện pháp phòng chống để bảo đảm an toàn về người, tài sản và hàng dự trữ quốc gia trong thời điểm trước, trong và sau mưa bão; đồng thời, có phương án phối hợp với chính quyền địa phương sẵn sàng ứng cứu kịp thời khi lũ, lụt xảy ra nhằm hạn chế thấp nhất thiệt hại về người và tài sản.

Đối với các Cục Dự trữ Nhà nước khu vực: Thanh Hóa, Nghệ Tĩnh, Bình Trị Thiên phụ trách địa bàn các tỉnh: Thanh Hóa, Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị và Thừa Thiên Huế, Tổng cục Dự trữ Nhà nước yêu cầu các đơn vị chỉ đạo, huy động 100% lực lượng cán bộ, công chức ứng trực để có phương án chủ động, phối hợp với các cấp chính quyền địa phương nơi có kho, trụ sở cơ quan dự trữ chiếm đóng để sẵn sàng khắc phục, xử lý, giải quyết, ứng cứu ngay các tình huống bão, lũ hoặc hoàn lưu của bão tiếp tục gây mưa, lũ dâng cao trên địa bàn.

Đối với các Cục Dự trữ Nhà nước khu vực còn lại, chỉ đạo cán bộ, công chức có kế hoạch sẵn sàng ứng phó với cơn bão và ảnh hưởng hoàn lưu của bão có thể gây mưa to, gió lớn và sạt lở đất trên địa bàn.

Đặc biệt, cần thực hiện tốt công tác chuẩn bị về mọi mặt để sẵn sàng xuất hàng dự trữ quốc gia khi có quyết định của cấp có thẩm quyền.

Trong quá trình tổ chức triển khai thực hiện, kịp thời báo cáo Tổng cục Dự trữ Nhà nước để theo dõi, chỉ đạo.

 

Phạm Việt Hà - Nguyễn Hồng SâmCác tin đã đưa ngày: