Dự trữ Quốc gia: Khẳng định vai trò quan trọng trong quá trình phát triển bền vững (03/05/2017)

Hơn 60 năm qua, ngành dự trữ Nhà nước (DTNN) đã nỗ lực vượt qua mọi khó khăn, thách thức để từng bước vươn lên, khẳng định vị trí, vai trò quan trọng của mình trong quá trình phát triển bền vững và bảo đảm ổn định kinh tế-xã hội của đất nước.

Công văn số 532/TCDT-KH ngày 03/5/2017 của Tổng cục Dự trữ Nhà nước về việc chào giá bán vật tư, thiết bị (03/05/2017)

Tổng cục Dự trữ Nhà nước có nhu cầu mua các mặt hàng vật tư thiết bị, gồm: Máy bơm chữa cháy, bè cứu sinh nhẹ, phao tròn cứu sinh, phao áo cứu sinh với số lượng lớn nhập kho dự trữ quốc gia để phục vụ mục tiêu dự trữ quốc gia. Đề nghị các Doanh nghiệp sản xuất, kinh doanh quan tâm đến việc cung cấp các mặt hàng vật tư thiết bị nêu trên cho Tổng cục Dự trữ Nhà nước cung cấp về giá chào bán các mặt hàng này tại thời điểm hiện nay với tiêu chuẩn kỹ thuật và các điều kiện thương mại (giá đã bao gồm các loại thuế, phí, lệ phí theo quy định của Pháp Luật hiện hành). Chi tiết nội dung tại công văn số 532/TCDT-KH ngày 03/5/2017 về việc chào giá bán vật tư, thiết bị đính kèm. Rất mong nhận được sự quan tâm, hợp tác của các Công ty

[ Xem Tiếp ]

Ngành Dự trữ Nhà nước: Chủ động phối hợp chặt chẽ với địa phương phòng chống và khắc phục hậu quả thiên tai, lụt bão (27/04/2017)

Tiến sỹ Phạm Phan Dũng, Tổng cục trưởng Tổng cục Dự trữ Nhà nước cho biết: Trong thời gian qua, ngành Dự trữ Nhà nước đã rất chủ động, phối hợp chặt chẽ với các địa phương, ngay từ khâu dự báo tình hình, chuẩn bị phương án ứng phó sự cố thiên tai để bố trí nguồn hàng Dự trữ Quốc gia, khi có tình huống đột xuất, cấp bách xảy ra, đã kịp thời báo cáo cấp có thẩm quyền xử lý tình huống, nhanh chóng xuất cấp, đáp ứng yêu cầu hỗ trợ, cứu trợ các địa phương bị ảnh hưởng của thiên tai, bão lụt, hạn hán, mất mùa, khống chế dịch bệnh, đảm bảo an ninh, quốc phòng, được các bộ, ngành, địa phương và nhân dân đánh giá cao.

[ Xem Tiếp ]

Dự trữ Quốc gia: Sẵn sàng, chủ động trong mọi tình huống (19/04/2017)

Những năm vừa qua, được sự quan tâm của Nhà nước, Chính phủ, tiềm lực dự trữ quốc gia (DTQG) ngày càng được tăng cường và củng cố, đặc biệt là các mặt hàng lương thực, trang thiết bị phòng, chống khắc phục hậu quả thiên tai, cứu hộ cứu nạn nên khi có sự cố xảy ra, các địa phương đều được hỗ trợ kịp thời, giảm thiểu tối đa thiệt hại về người, tài sản.

[ Xem Tiếp ]

Người lãnh đạo mẫn cán của ngành Tài chính (07/04/2017)

Với hơn 36 năm công tác và cống hiến, đồng chí Nguyễn Hữu Chí đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chính trị được Đảng và Nhà nước giao. Trên cương vị công tác nào, đồng chí cũng luôn giữ vững phẩm chất đạo đức, bản lĩnh chính trị, phát huy truyền thống của gia đình cách mạng, luôn gương mẫu, tận tụy, trách nhiệm cao với công việc; quan tâm đến công tác giáo dục, đào tạo cán bộ, nhất là cán bộ trẻ; chan hòa cởi mở với đồng nghiệp. Đồng chí đã để lại những ấn tượng sâu sắc, những kỷ niệm khó quên đối với thế hệ đi sau

[ Xem Tiếp ]

Ngành Dự trữ Nhà nước: Đẩy mạnh cải cách hành chính theo hướng hiện đại, minh bạch và tiết kiệm (03/04/2017)

Trọng tâm cải cách thủ tục hành chính năm 2017 của Tổng cục DTNN là tập trung vào xây dựng quy chế, quy trình quản lý nội ngành đảm bảo các thủ tục hành chính đơn giản, cụ thể, minh bạch, làm rõ trình tự và thời gian thực hiện công việc, rõ thẩm quyền và trách nhiệm giải quyết của các bên liên quan....

[ Xem Tiếp ]

Ngành Dự trữ Nhà nước: Đạt nhiều kết quả quan trọng ngay từ những tháng đầu năm (31/03/2017)

Phát huy truyền thống 60 năm xây dựng và trưởng thành, ngành Dự trữ Nhà nước (DTNN) đã bắt tay vào công việc của năm 2017 vô cùng khẩn trương, nghiêm túc và hiệu quả. Chỉ trong 3 tháng đầu năm, toàn ngành đã thực hiện và đạt được nhiều kết quả quan trọng.

[ Xem Tiếp ]

Gạo Dự trữ Quốc gia đến với học sinh nghèo nơi địa đầu Tổ quốc (29/03/2017)

Những ngày cuối tháng 3, tôi may mắn được theo đoàn công tác của Tổng cục Dự trữ Nhà nước (DTNN) do đồng chí Lê Văn Thời, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục DTNN làm trưởng đoàn đến kiểm tra công tác hỗ trợ gạo cho học sinh vùng đặc biệt khó khăn tại một số điểm trường của huyện Vị Xuyên, tỉnh Hà Giang. Đến những nơi này, tôi mới thực sự thấm thía những khó khăn, thiếu thốn của thầy cô và các em học sinh cũng như cảm nhận một cách sâu sắc ý nghĩa của chính sách hỗ trợ gạo cho học sinh tại các trường ở khu vực có điều kiện kinh tế - xã hội đặc biệt khó khăn của Chính phủ.

[ Xem Tiếp ]

Đảng bộ Cơ quan Tổng cục Dự trữ Nhà nước: Chủ động chỉ đạo triển khai thực hiện nhiệm vụ chính trị ngay từ đầu năm (15/03/2017)

Bước vào năm 2017, để triển khai quy định mới của Luật Ngân sách nhà nước là: “Chi dự trữ quốc gia là một nhiệm vụ chi của ngân sách trung ương”, Đảng ủy cơ quan Tổng cục Dự trữ Nhà nước phối hợp, chỉ đạo Ban Lãnh đạo đơn vị tham mưu với Bộ Tài chính xây dựng kế hoạch dự trữ quốc gia năm 2017 và kế hoạch DTQG trung hạn 2016-2020 để trình cấp có thẩm quyền phê duyệt, qua đó tạo điều kiện tốt nhất cho công tác triển khai thực hiện kế hoạch dự trữ nhà nước năm 2017 và các năm tiếp theo.

[ Xem Tiếp ]

Tổng cục trưởng Tổng cục Dự trữ Nhà nước Phạm Phan Dũng trả lời phỏng vấn Hệ Thời sự - Chính trị - Tổng hợp Đài tiếng nói Việt Nam (25/02/2017)

Video Tổng cục Trưởng Tổng cục Dự trữ Nhà nước Phạm Phan Dũng trả lời phỏng vấn Hệ Thời sự - Chính trị - Tổng hợp Đài tiếng nói Việt Nam

[ Xem Tiếp ]

Các tin đã đưa ngày: