Đầu tư xây dựng kho Dự trữ Quốc gia: Cần sự vào cuộc mạnh mẽ của các Bộ, ngành (14/08/2017)

Hiện nay, trong điều kiện ngân sách nhà nước hạn hẹp, khả năng đáp ứng nhu cầu vốn đầu tư hệ thống kho tàng dự trữ quốc gia (DTQG) cho các Bộ, ngành còn nhiều khó khăn. Pháp luật đầu tư công cũng có những quy định chặt chẽ hơn về giám sát, triển khai thực hiện vốn đầu tư từ ngân sách nhà nước. Do vậy, trong điều kiện nguồn lực hạn chế, việc triển khai đầu tư các dự án ngành kho tàng càng cần được các Bộ, ngành quan tâm chỉ đạo sát sao để bảo đảm đúng quy định, đúng thời gian, đạt hiệu quả cao nhất.

Chi cục Dự trữ Nhà nước Đắc Lắc: Điểm sáng trong phong trào xây dựng vùng kho An toàn - Xanh - Sạch - Đẹp (10/08/2017)

Vào những ngày đầu tháng 8 năm nay, tôi may mắn được đến làm việc với Chi cục Dự trữ Nhà nước (DTNN) Đắc Lắc trực thuộc Cục DTNN khu vực Nam Tây Nguyên. Mặc dù đến với vùng nắng gió nhưng tôi thấy lòng mình thật ấm áp vì đã có những ngày gần gũi và trải nghiệm đầy xúc động trước những sự đổi thay đáng khích lệ của vùng kho dự trữ quốc gia ở vùng đất Tây Nguyên này…

[ Xem Tiếp ]

Xuất cấp, hỗ trợ kịp thời các địa phương thiệt hại do bão lũ (10/08/2017)

“Trước những diễn biến khó lường của thời tiết trong mùa mưa bão 2017, đồng thời để đảm bảo an toàn cho hàng hóa dự trữ quốc gia, Tổng cục Dự trữ Nhà nước đã đưa ra nhiều giải pháp và chỉ đạo các Cục DTNN khu vực tại các địa phương trên cả nước” - Ông Đỗ Việt Đức, Quyền Tổng cục trưởng, Tổng cục Dự trữ Nhà nước (DTNN) đã cho biết như vậy trong cuộc trao đổi với phóng viên Thời báo TCVN.

[ Xem Tiếp ]

Kỷ niệm 61 năm ngày thành lập ngành Dự trữ Nhà nước (07/8/1956 - 07/8/2017): Tiếp tục nỗ lực khẳng định vai trò, vị trí của ngành Dự trữ Nhà nước (03/08/2017)

“Hơn 60 năm qua, dù ở thời kỳ nào, hoàn cảnh nào, ngành Dự trữ Nhà nước (DTNN) luôn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được Đảng và Nhà nước giao phó, được nhân dân tin yêu” - Ông Đỗ Việt Đức, Quyền Tổng cục trưởng Tổng cục DTNN đã nhấn mạnh như vậy trong cuộc trao đổi mới đây với phóng viên Thời báo TCVN nhân kỷ niệm 61 năm Ngày truyền thống của ngành.

[ Xem Tiếp ]

Ngành Dự trữ Nhà nước: Sẵn sàng, chủ động đối phó với cơn bão số 2. (18/07/2017)

Để chủ động đối phó với cơn bão số 2 (tên quốc tế: Talas) và các tình huống bất thường có thể xảy ra, Tổng cục Dự trữ Nhà nước đã chỉ đạo các Cục Dự trữ Nhà nước khu vực từ Bình Trị Thiên trở ra khẩn trương tổ chức triển khai đồng bộ các giải pháp, sẵn sàng ứng phó với cơn bão.

[ Xem Tiếp ]

Tăng cường tiềm lực dự trữ quốc gia để đáp ứng nhiệm vụ trong tình hình mới (18/07/2017)

Sáng 14/7, Bộ trưởng Đinh Tiến Dũng có buổi làm việc với Tổng cục Dự trữ Nhà nước (DTNN) về công tác dự trữ quốc gia. Tại buổi làm việc, thay mặt Ban cán sự Đảng, Lãnh đạo Bộ Tài chính, Bộ trưởng Đinh Tiến Dũng ghi nhận và đánh giá cao sự nỗ lực phấn đấu và những thành tích của Tổng cục DTNN đạt được trong thời gian qua, nhất là trong những năm gần đây.

[ Xem Tiếp ]

Thứ trưởng Bộ Tài chính Trần Văn Hiếu: Dự trữ nhà nước - Vượt gian khó, tận tâm, tận lực cống hiến, đóng góp vai trò quan trọng cho phát triển kinh tế bền vững của đất nước (13/06/2017)

“Những thành tựu mà Tổng cục Dự trữ Nhà nước (DTNN) đạt được trong thời gian qua đã góp phần quan trọng vào thành tích chung trong quản lý điều hành ngân sách nhà nước (NSNN), thực hiện mục tiêu ổn định kinh tế vĩ mô, bảo đảm an sinh xã hội, thúc đẩy tăng trưởng kinh tế của ngành tài chính” - Đó là khẳng định của Thứ trưởng Bộ Tài chính Trần Văn Hiếu khi trả lời phỏng vấn Thời báo Tài chính Việt Nam (TBTCVN) về hoạt động của Tổng cục DTNN.

[ Xem Tiếp ]

Bổ nhiệm lãnh đạo Tổng cục Dự trữ Nhà nước (01/06/2017)

Ngày 31/5/2017, tại cơ quan Tổng cục DTNN, Bộ Tài chính đã tổ chức lưu hành Quyết định nghỉ hưu hưởng chế độ bảo hiểm đối với đồng chí Phạm Phan Dũng; đồng thời công bố Quyết định bổ nhiệm đồng chí Đỗ Việt Đức, Phó Vụ trưởng Vụ Ngân sách nhà nước Bộ Tài chính giữ chức Phó Tổng cục trưởng giao quyền Tổng cục trưởng Tổng cục DTNNN.

[ Xem Tiếp ]

Dự trữ Quốc gia: Khẳng định vai trò quan trọng trong quá trình phát triển bền vững (03/05/2017)

Hơn 60 năm qua, ngành dự trữ Nhà nước (DTNN) đã nỗ lực vượt qua mọi khó khăn, thách thức để từng bước vươn lên, khẳng định vị trí, vai trò quan trọng của mình trong quá trình phát triển bền vững và bảo đảm ổn định kinh tế-xã hội của đất nước.

[ Xem Tiếp ]

Công văn số 532/TCDT-KH ngày 03/5/2017 của Tổng cục Dự trữ Nhà nước về việc chào giá bán vật tư, thiết bị (03/05/2017)

Tổng cục Dự trữ Nhà nước có nhu cầu mua các mặt hàng vật tư thiết bị, gồm: Máy bơm chữa cháy, bè cứu sinh nhẹ, phao tròn cứu sinh, phao áo cứu sinh với số lượng lớn nhập kho dự trữ quốc gia để phục vụ mục tiêu dự trữ quốc gia. Đề nghị các Doanh nghiệp sản xuất, kinh doanh quan tâm đến việc cung cấp các mặt hàng vật tư thiết bị nêu trên cho Tổng cục Dự trữ Nhà nước cung cấp về giá chào bán các mặt hàng này tại thời điểm hiện nay với tiêu chuẩn kỹ thuật và các điều kiện thương mại (giá đã bao gồm các loại thuế, phí, lệ phí theo quy định của Pháp Luật hiện hành). Chi tiết nội dung tại công văn số 532/TCDT-KH ngày 03/5/2017 về việc chào giá bán vật tư, thiết bị đính kèm. Rất mong nhận được sự quan tâm, hợp tác của các Công ty

[ Xem Tiếp ]

Các tin đã đưa ngày: