Cổng thông tin điện tử Chính phủ đưa tin: Việt Nam trao tặng 5.000 tấn gạo cho nhân dân Cuba. (22/06/2018)

Ngày 21/6, tại thành phố Hải Phòng, Tổng cục Dự trữ Nhà nước (DTNN) phối hợp với Đại sứ quán Cuba tại Việt Nam tổ chức buổi Lễ trao tượng trưng 5.000 tấn gạo, quà tặng của Đảng và Nhà nước Việt Nam cho nhân dân Cuba.

Nguyên Tổng cục trưởng Tổng cục Dự trữ Nhà nước Phạm Phan Dũng: Cổng thông tin và Bản tin Dự trữ Nhà nước sánh tầm với các ấn phẩm tài chính nước nhà (18/06/2018)

Nhân kỷ niệm 93 năm Ngày Báo chí cách mạng Việt Nam (21/06/1925 – 21/06/2018), ông Phạm Phan Dũng - Tổng biên tập Tạp chí Nghiên cứu khoa học Tài chính - Ngân hàng (Trường Đại học Tài chính – Ngân hàng Hà Nội), nguyên Tổng cục trưởng Tổng cục Dự trữ Nhà nước (DTNN) đã dành cho Cổng thông tin và Bản tin Dự trữ Nhà nước một buổi trò chuyện. Ông nhấn mạnh: “Bản tin và Cổng thông tin DTNN đã luôn bám sát tôn chỉ mục đích, bám sát nhiệm vụ chính trị của ngành DTNN, ngày càng nâng cao chất lượng, tạo ra những giá trị tinh thần quý báu, từng bước thiết lập chỗ đứng trong lòng độc giả, nhất là độc giả trong Ngành DTNN.”

[ Xem Tiếp ]

Xuất cấp kịp thời hàng dự trữ quốc gia để cứu trợ, hỗ trợ nhân dân (18/06/2018)

Với quan điểm, mục tiêu: “Lực lượng dự trữ quốc gia vừa là công cụ của nhà nước, vừa là tiềm lực tài chính nhằm sẵn sàng, chủ động đáp ứng yêu cầu cấp bách về phòng, chống, khắc phục hậu quả thiên tai, hỏa hoạn, dịch bệnh; đảm bảo quốc phòng an ninh, đảm bảo an sinh xã hội và thực hiện các nhiệm vụ khác được Thủ tướng Chính phủ giao”.

[ Xem Tiếp ]

Ngành Dự trữ Nhà nước: Tập trung thực hiện cải cách tài chính công (07/06/2018)

Cải cách tài chính công là một nội dung trọng tâm của cải cách hành chính. Để triển khai những quy định pháp luật mới ban hành tài chính, ngân sách và tài sản công, trong 6 tháng đầu năm 2018, Tổng cục Dự trữ Nhà nước (DTNN) đã chú trọng triển khai các đề án về cải cách tài chính công, góp phần thực hành tiết kiệm, chống lãng phí và sử dụng có hiệu quả tài chính, ngân sách và tài sản công.

[ Xem Tiếp ]

Tổng cục Dự trữ Nhà nước: Tinh gọn bộ máy, nâng cao hiệu lực, hiệu quả quản lý (21/05/2018)

“Tinh gọn lại bộ máy là một vấn đề khá nhạy cảm vì liên quan đến con người nhưng việc tinh gọn bộ máy của Tổng cục Dự trữ Nhà nước (DTNN) là việc phải làm trong xu thế hiện nay, đặc biệt trong bối cảnh đẩy mạnh cải cách hành chính, nâng cao hiệu lực, hiệu quả quản lý của bộ máy nhà nước” – Bà Trần Thị Hằng Nga – Vụ trưởng Vụ Tổ chức cán bộ, Tổng cục DTNN nhấn mạnh như vậy trong cuộc trao đổi mới đây với phóng viên TBTCVN.

[ Xem Tiếp ]

Gạo Dự trữ Quốc gia tiếp sức học sinh nghèo nơi cuối trời Tổ quốc (25/04/2018)

Những ngày cuối tháng 4 nắng như đổ lửa, đoàn công tác của Tổng cục Dự trữ Nhà nước (DTNN) do ông Lê Văn Thời – Phó Tổng cục trưởng Tổng cục DTNN làm trưởng đoàn đã phối hợp với Bộ Giáo dục và Đào tạo thực hiện kiểm tra, nắm tình hình triển khai hỗ trợ gạo cho học sinh tại một số vùng đất phương Nam của Tổ quốc. Đến những nơi này, mọi người trong đoàn công tác không dấu được xúc động khi được trực tiếp chứng kiến và cảm nhận tình cảm của thầy và trò ở vùng đất gian khó khi đón nhận gạo hỗ trợ của Chính phủ.

[ Xem Tiếp ]

Hơn 550.000 học sinh vùng đặc biệt khó khăn được nhận gạo hỗ trợ của Chính phủ (23/04/2018)

“Đến thời điểm này, gần 70.000 tấn gạo của Chính phủ đã được hỗ trợ cho trên 550.000 học sinh vùng đặc biệt khó khăn của 47 tỉnh, thành phố” - Đó là thông tin được ông Đỗ Việt Đức - Tổng cục trưởng Tổng cục Dự trữ Nhà nước (DTNN) cho biết trong cuộc trao đổi mới đây với Thời báo Tài chính Việt Nam về việc thực hiện nhiệm vụ cấp gạo hỗ trợ của Chính phủ năm học 2017-2018.

[ Xem Tiếp ]

Các tin đã đưa ngày: