Xuất cấp hơn 1.442 tỷ đồng hàng Dự trữ Quốc gia (03/10/2017)

Trao đổi với phóng viên TBTCVN, ông Lê Văn Dương, Chánh Văn phòng Tổng cục Dự trữ Nhà nước (DTNN) cho biết, từ đầu năm 2017 đến nay, Thủ tướng Chính phủ đã có các quyết định xuất cấp khoảng 1.442 tỷ đồng hàng DTQG cho các địa phương để cứu đói, hỗ trợ Tết Nguyên đán và phòng chống thiên tai, dịch bệnh, viện trợ. Đến nay, số lượng hàng DTQG đã xuất cấp đủ về số lượng, đảm bảo chất lượng và phân bổ đúng đối tượng; vận chuyển kịp thời đến các địa phương được cứu trợ, hỗ trợ.

Những hạt gạo ấm lòng người dân Quảng Bình sau bão số 10 (27/09/2017)

Chia sẻ với phóng viên Thời báo Tài chính Việt Nam (TBTCVN), ông Nguyễn Hữu Hoàng - Cục trưởng Cục DTNN khu vực Bình Trị Thiên cho biết: “Thời gian triển khai xuất gạo cứu đói cho nhân dân tỉnh Quảng Bình rất khẩn trương, nhưng với tinh thần cấp phát nhanh, đúng đối tượng, chỉ trong thời gian ngắn, từ ngày 20 đến 22/9, Cục DTNN khu vực Bình Trị Thiên đã xuất bàn giao xong 500 tấn gạo cho 5 huyện và thị xã thuộc tỉnh Quảng Bình, hoàn thành trước thời hạn Tổng cục DTNN quy định là ngày 30/9. Hiện nay, tỉnh Quảng Bình đang tiếp tục nỗ lực để khắc phục hậu quả nặng nề do cơn bão số 10 gây ra, đồng thời làm tốt công tác cứu trợ nhằm giúp nhân dân vượt qua khó khăn, sớm ổn định cuộc sống”.

[ Xem Tiếp ]

Thông báo tuyển dụng công chức Tổng cục Dự trữ Nhà nước năm 2017 (25/09/2017)

Thông báo tuyển dụng công chức Tổng cục Dự trữ Nhà nước năm 2017

[ Xem Tiếp ]

Sau bão số 10, hàng dự trữ quốc gia đảm bảo an toàn tuyệt đối (19/09/2017)

Bão số 10 đổ bộ miền Trung mạnh cấp 12, giật cấp 15 đã gây thiệt hại nặng nề cho 06 tỉnh ven biển, đặc biệt là vùng tâm bão từ Hà Tĩnh - Quảng Bình, hàng chục nghìn nhà dân bị tốc mái, thiệt hại nặng nề về tài sản. Song với sự chủ động, toàn ngành dự trữ nhà nước đã khắc phục nhanh các sự cố, đảm bảo an toàn tuyệt đối hàng dự trữ quốc gia.

[ Xem Tiếp ]

Ngành Dự trữ: Nỗ lực đưa gạo hỗ trợ cho gần 516 nghìn học sinh nghèo (05/09/2017)

Để hàng trăm nghìn tấn gạo dự trữ quốc gia (DTQG) đến được với học sinh vùng đặc biệt khó khăn trên khắp mọi miền Tổ quốc, Tổng cục Dự trữ Nhà nước (DTNN) đã phải nỗ lực rất lớn.

[ Xem Tiếp ]

Tăng cường Dự trữ ngành An ninh đáp ứng nhiệm vụ trong tình hình mới (21/08/2017)

“Những năm qua, mặc dù trong điều kiện ngân sách nhà nước còn khó khăn, nhưng Đảng, Nhà nước mà trực tiếp là Bộ Tài chính đã quan tâm, đầu tư ngân sách cho Bộ Công an để mua sắm những phương tiện, trang thiết bị nghiệp vụ chuyên dùng, đặc chủng, đáp ứng yêu cầu chiến đấu cũng như dự trữ chiến lược, kịp thời xuất dùng phục vụ nhiệm vụ đột xuất, đảm bảo an ninh quốc gia và trật tự an toàn xã hội” - Đại tá Nguyễn Thị Kim Dung, Phó Cục trưởng Cục Tài chính, Bộ Công an đã cho biết như vậy trong cuộc trao đổi mới đây với phóng viên Thời báo Tài chính Việt Nam.

[ Xem Tiếp ]

Đầu tư xây dựng kho Dự trữ Quốc gia: Cần sự vào cuộc mạnh mẽ của các Bộ, ngành (14/08/2017)

Hiện nay, trong điều kiện ngân sách nhà nước hạn hẹp, khả năng đáp ứng nhu cầu vốn đầu tư hệ thống kho tàng dự trữ quốc gia (DTQG) cho các Bộ, ngành còn nhiều khó khăn. Pháp luật đầu tư công cũng có những quy định chặt chẽ hơn về giám sát, triển khai thực hiện vốn đầu tư từ ngân sách nhà nước. Do vậy, trong điều kiện nguồn lực hạn chế, việc triển khai đầu tư các dự án ngành kho tàng càng cần được các Bộ, ngành quan tâm chỉ đạo sát sao để bảo đảm đúng quy định, đúng thời gian, đạt hiệu quả cao nhất.

[ Xem Tiếp ]

Chi cục Dự trữ Nhà nước Đắc Lắc: Điểm sáng trong phong trào xây dựng vùng kho An toàn - Xanh - Sạch - Đẹp (10/08/2017)

Vào những ngày đầu tháng 8 năm nay, tôi may mắn được đến làm việc với Chi cục Dự trữ Nhà nước (DTNN) Đắc Lắc trực thuộc Cục DTNN khu vực Nam Tây Nguyên. Mặc dù đến với vùng nắng gió nhưng tôi thấy lòng mình thật ấm áp vì đã có những ngày gần gũi và trải nghiệm đầy xúc động trước những sự đổi thay đáng khích lệ của vùng kho dự trữ quốc gia ở vùng đất Tây Nguyên này…

[ Xem Tiếp ]

Xuất cấp, hỗ trợ kịp thời các địa phương thiệt hại do bão lũ (10/08/2017)

“Trước những diễn biến khó lường của thời tiết trong mùa mưa bão 2017, đồng thời để đảm bảo an toàn cho hàng hóa dự trữ quốc gia, Tổng cục Dự trữ Nhà nước đã đưa ra nhiều giải pháp và chỉ đạo các Cục DTNN khu vực tại các địa phương trên cả nước” - Ông Đỗ Việt Đức, Quyền Tổng cục trưởng, Tổng cục Dự trữ Nhà nước (DTNN) đã cho biết như vậy trong cuộc trao đổi với phóng viên Thời báo TCVN.

[ Xem Tiếp ]

Kỷ niệm 61 năm ngày thành lập ngành Dự trữ Nhà nước (07/8/1956 - 07/8/2017): Tiếp tục nỗ lực khẳng định vai trò, vị trí của ngành Dự trữ Nhà nước (03/08/2017)

“Hơn 60 năm qua, dù ở thời kỳ nào, hoàn cảnh nào, ngành Dự trữ Nhà nước (DTNN) luôn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được Đảng và Nhà nước giao phó, được nhân dân tin yêu” - Ông Đỗ Việt Đức, Quyền Tổng cục trưởng Tổng cục DTNN đã nhấn mạnh như vậy trong cuộc trao đổi mới đây với phóng viên Thời báo TCVN nhân kỷ niệm 61 năm Ngày truyền thống của ngành.

[ Xem Tiếp ]

Các tin đã đưa ngày: