Cục DTNN khu vực Nghệ Tĩnh khẩn trương, kịp thời xuất cấp nguồn lực dự trữ quốc gia hỗ trợ nhân dân bị thiên tai, mưa lũ

(22/10/2020)

Những ngày qua, mưa lũ liên tục hoành hành tại Hà Tĩnh, Thừa Thiên - Huế, Quảng Bình, Quảng Trị. Lũ đến mang theo những mất mát, đau thương nhưng ở đó, chúng ta cũng thấy được tình người sâu sắc khi từng giờ, từng ngày, Đảng, Nhà nước cùng người dân cả nước luôn dõi theo, cùng hướng về miền Trung ruột thịt. Trước những thiệt hại nặng nề về người và tài sản của người dân các tỉnh Miền Trung, ngày 19/10/2020 Thủ tướng Chính phủ có Quyết định số 1599/QĐ-TTg về việc xuất cấp gạo từ nguồn dự trữ quốc gia hỗ trợ các tỉnh: Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị, Thừa Thiên Huế, Quảng Nam để cứu đói cho nhân dân vùng bị thiên tai, mưa lũ và Quyết định số 1629/QĐ-TTg ngày 20/10/2020 của Thủ tướng Chính phủ về việc xuất trang thiết bị từ nguồn dự trữ quốc gia hỗ trợ các tỉnh: Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị, Thừa Thiên Huế, Quảng Nam.

 

Đ/c Nguyễn Trí Lạc, Giám đốc Sở Lao động -Thương binh và Xã hội tỉnh Hà Tĩnh

và đ/c Lê Quang Đức - Phó Chủ tịch UBND thành phố Hà Tĩnh tiếp nhận gạo hỗ trợ

 

Ngay sau đó, Tổng cục Dự trữ Nhà nước đã ban hành Quyết định số 662/QĐ-TCDT ngày 19/10/2020 và Quyết định số 667/QĐ-TCDT ngày 20/10/2020 giao Cục Dự trữ Nhà nước khu vực Nghệ Tĩnh xuất 1.000 tấn gạo; 04 bộ Xuồng cao tốc các loại; 166 chiếc Bè nhẹ cứu sinh; 5.560 chiếc Phao áo cứu sinh; 200 bộ Nhà bạt cứu sinh các loại và 04 bộ Máy phát điện cho tỉnh Hà Tĩnh. Để kịp thời triển khai công tác xuất cấp gạo, trang thiết bị từ nguồn dự trữ quốc gia, Cục Dự trữ Nhà nước khu vực Nghệ Tĩnh đã liên hệ với UBND tỉnh Hà Tĩnh; phối hợp với các Sở, ban, ngành của địa phương khẩn trương giao, tiếp nhận gạo theo phương châm nước rút đến đâu cấp hàng đến đó. Tính đến 18 giờ chiều ngày 21/10/2020, 100 tấn gạo đầu tiên đã được giao đến tay người dân đảm bảo chất lượng, số lượng. Hiên tại đơn vị đang tiếp tục triển khai nhiệm vụ xuất cấp gạo cho nhân dân huyện Kỳ Anh, huyện Cẩm Xuyên là những huyện chịu ảnh hưởng nặng nề của đợt mưa lũ vừa qua. Về trang thiết bị, UBND tỉnh Hà Tĩnh đã có kế hoạch tiếp nhận và phân bổ đúng tinh thần chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ kịp thời hỗ trợ các địa phương khắc phục hậu quả thiên tai.

 

Kiểm tra công tác tiếp nhận gạo hỗ trợ tại UBND phường Đại Nài - thành phố Hà Tĩnh

 

Tinh thần lá lành đùm lá rách, tương thân, tương ái của nhân dân Việt Nam trong cả chiều dài lịch sử của dân tộc và ngày càng được phát huy mạnh mẽ trong hiện tại. Đó chính là nền tảng của tinh thần đoàn kết, vững vàng vượt qua mọi khó khăn, thách thức của dân tộc Việt Nam. Là những cán bộ công chức ngành Dự trữ Nhà nước, hơn bao giờ hết mỗi cán bộ công chức luôn nêu cao tinh thần trách nhiệm, chuyên nghiệp, thân thiện và nhân văn bảo đảm chính sách hỗ trợ của Chính phủ để cứu đói cho nhân dân vùng bị thiên tai, mưa lũ được hiệu quả, giúp nhân dân sớm ổn định cuộc sống, vượt qua khó khăn, khắc phục hậu quả thiên tai gây ra.

 

Đ/c Phan Đình Tuấn, Phó Cục trưởng, Cục DTNN khu vực Nghệ Tĩnh

kiểm tra chất lượng gạo trong quá trình xuất cấp

 

Cục Dự trữ Nhà nước khu vực Nghệ Tĩnh