Xuất gạo cứu đói cho nhân dân tỉnh Điện Biên và Lai Châu mùa giáp hạt

(17/03/2020)

 

Cục Dự trữ Nhà nước (DTNN) khu vực Tây Bắc cho biết, đơn vị vừa hoàn thành xuất giao 750 tấn gạo dự trữ quốc gia cứu đói cho nhân dân tỉnh Điện Biên và Lai Châu trong thời gian giáp hạt năm 2020.

 

Bà con nhân dân vùng khó khăn đang chờ phát gạo từ nguồn dự trữ quốc gia

 

Đại diện Cục DNTT khu vực Tây Bắc cho biết, sau khi nhận được quyết định của Tổng cục DTNN về việc xuất cấp gạo từ nguồn dự trữ quốc gia hỗ trợ cho 2 tỉnh Điện Biên và Lai Châu, Cục DTNN khu vực Tây Bắc đã tiến hành triển khai phối hợp với UBND 2 tỉnh và các đơn vị có liên quan để giao gạo cứu đói cho nhân dân với tổng số 750 tấn gạo.

Cụ thể, tỉnh Điện Biên có 7 huyện được nhận gạo là: Mường Chà, Nậm Pồ, Mường Nhé, Mường Lay, Mường Ảng; thành phố Điện Biên và huyện Điện Biên với tổng số gạo là 375,42 tấn.

Tỉnh Lai Châu có 8 huyện được nhận gạo là: Tam Đường; Tân Uyên; Than Uyên; Phong Thổ; Sìn Hồ; Nậm Nhùn; Mường Tè và thành phố Lai Châu với tổng số gạo là 374,58 tấn.

Công việc giao, nhận gạo được Cục DTNN khu vực Tây Bắc phối hợp với UBND 2 tỉnh và các đơn vị có liên quan chặt chẽ nên gạo đã được chuyển về cho bà con nhân dân tại các huyện kịp thời, an toàn về số lượng, đảm bảo về chất lượng giúp bà con không bị "đứt bữa" trong mùa giáp hạt.

 

Nguồn: Thời báo Tài chính Việt Nam