Cục Dự trữ Nhà nước khu vực Hà Bắc hoàn thành nhiệm vụ xuất gạo hỗ trợ học sinh tỉnh Lạng Sơn và Bắc Giang học kỳ II năm học 2018 - 2019

(12/03/2019)

Từ ngày 04 - 09/3/2019, Cục Dự trữ Nhà nước khu vực Hà Bắc triển khai chiến dịch xuất gạo hỗ trợ học sinh tỉnh Bắc Giang và Lạng Sơn theo quyết định số 11/QĐ-TCDT ngày 15/01/2019 của Tổng cục Dự trữ Nhà Nước. Đến sáng ngày 04/3/2019, mọi công tác chuẩn bị đã hoàn tất, trong đó, Cục đã thành lập một tổ kiểm tra, giám sát công tác giao nhận hàng gồm: Tổ trưởng là đ/c Phó Cục trưởng và các cán bộ chủ chốt của các phòng Kỹ thuật bảo Quản; phòng Kế hoạch & Quản lý hàng dự trữ; phòng Thanh tra thuộc Cục, để điều hành, kết nối hai đầu, đồng thời trực tiếp giám sát toàn bộ quá trình giao nhận, trong đó hai yếu tố quan trọng nhất là về chất lượng và số lượng hàng hóa.

 

Xe gạo hỗ trợ sẵn sàng lăn bánh thực hiện nhiệm vụ hỗ trợ học sinh

 

Phát biểu trong buổi ra quân hiện chiến dịch, đ/c Nguyễn Quốc Hải nhấn mạnh: đây là nhiệm vụ thường niên của đơn vị, tổ giám sát và các Chi cục DTNN trực thuộc cần phối hợp thực hiện một cách khẩn trương, chính xác, đảm bảo quá trình giao nhận đạt kết quả tốt nhất, đặc biệt lưu ý chất lượng hàng hóa. Các Chi cục DTNN trực thuộc thực hiện xuất gạo cần chịu trách nhiệm về chất lượng hàng hóa của đơn vị mình, đồng thời tập trung nhân lực kiểm tra chặt chẽ từ khâu vệ sinh phương tiện đến chất lượng hàng hóa trước khi lên xe, đảm bảo yêu cầu bao bì sạch sẽ và hàng đến tay người thụ hưởng phải là hàng tốt nhất.

 

Các cán bộ kỹ thuật và thủ kho kiểm tra chất lượng và kiểm đếm từng bao gạo lên xe

 

Tính đến hết ngày 09/3/2019, mặc dù trong điều kiện thời tiết mùa xuân có nhiều yếu tố không ủng hộ, tuy nhiên với sự nỗ lực và quyết tâm, Cục Dự trữ Nhà nước khu vực Hà Bắc đã hoàn thành bàn giao 2.428 tấn gạo đến tay các đơn vị thụ hưởng tại các địa phương đảm bảo an toàn, đủ về số lượng, đúng về chất lượng, được các đơn vị thụ hưởng đánh giá cao.

 

Niềm vui của phụ huynh học sinh khi thay mặt các em nhận những bao gạo nghĩa tình

 

Chính sách hỗ trợ gạo cho học sinh của Đảng và Nhà nước ta có ý nghĩa nhân văn vô cùng cao đẹp, góp phần giảm bớt khó khăn, nâng bước các em học sinh vùng cao đến trường, từng bước hiện thực hóa lời dạy của Chủ tịch Hồ Chí Minh “Vì lợi ích mười năm trồng cây, vì lợi ích trăm năm trồng người”. Thực hiện hoàn thành nhiệm vụ xuất gạo hỗ trợ học sinh là niềm vinh dự, tự hào, đầy ý nghĩa đối với các CBCC của Cục Dự trữ Nhà nước khu vực Hà Bắc, thật xúc động khi được cảm nhận niềm vui của các bậc phụ huynh và các em học sinh khi đón nhận những hạt gạo nghĩa tình.

 

                     Nguyễn Toàn Vượng, Cục DTNN khu vực Hà Bắc

 Các tin đã đưa ngày: