28 năm "không để hao hụt một hạt gạo"

(04/05/2013)

Tận tụy, trách nhiệm với công việc, đó là nhận xét của cấp trên cũng như đồng nghiệp khi nói về anh Nguyễn Văn Xuân – Tổ trưởng Kho dự trữ, Chi cục Dự trữ Nhà nước (DTNN) Thủy Nguyên - Cục DTNN khu vực Đông Bắc.

Gương mặt đôn hậu, luôn nở nụ cười thân thiện, với giọng nói trầm ấm, thái độ thân thiện, anh Xuân tâm sự: “Là thủ kho, trong suốt 28 năm được giao bảo quản trông giữ hàng chục ngàn tấn lương thực dự trữ, tôi chưa để xảy ra bất cứ tình trạng hao hụt, mất phẩm chất đối với lương thực dự trữ. Hàng hóa khi xuất kho đều đảm bảo tốt về chất lượng, hao hụt đều dưới định mức quy định của Nhà nước”.

Anh chia sẻ: Đối với công tác nhập, xuất hàng dự trữ, tôi luôn xác định phải nhanh chóng, gọn gàng nhất. Đặc biệt, để giữ hàng hóa đủ về số lượng, an toàn về chất lượng khi xuất hàng hóa ra thì phải thường xuyên đóng mở cửa kho cho hợp lý. Đối với nhiệm vụ bảo quản hàng hóa, phải thực hiện tốt quy trình bảo quản. Tập thể 3 anh em vùng kho luôn nêu cao tinh thần, trách nhiệm quản chặt, xuất kịp thời, cho nên chúng tôi luôn luôn hoàn thành xuất sắc 5 nhiệm vụ của vùng kho an toàn “xanh, sạch, đẹp”.

Bên cạnh đó, anh cùng anh em trong tổ đã tìm tòi và có nhiều sáng kiến để bảo quản chất lượng hàng. Vào mùa đông, nhiệt độ trong kho và bên ngoài bao giờ cũng chênh nhau khiến độ ẩm trong kho tăng lên. Anh đã có sáng kiến đưa bạt phủ lên tất cả lô hàng để tránh đọng hơi sương. Sáng kiến này đã góp phần bảo đảm chất lượng hàng hóa...

Ghi nhận những nỗ lực trong quá trình công tác, nhiều năm liền, anh Nguyễn Văn Xuân được Cục DTNN khu vực Đông Bắc công nhận danh hiệu “chiến sĩ thi đua cấp cơ sở”. Năm 2011, anh vinh dự được nhận Bằng khen của Bộ trưởng Bộ Tài chính và mới đây nhất, anh được cấp trên đề nghị khen thưởng đã có thành tích xuất sắc trong cuộc vận động “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”./.

 

             Thời báo Tài chínhCác tin đã đưa ngày: