Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Thái Bình tổ chức Hội thảo về dự án Luật Dự trữ quốc gia

(01/01/0001)

Để chuẩn bị cho Hội nghị hội thảo đóng góp ý kiến vào dự án Luật Dự trữ Quốc gia (DTQG), ngày 18/9/2012 Đoàn đại biểu Quốc hội (ĐBQH) tỉnh Thái Bình đã đi khảo sát thực tế trong quá trình triển khai thực hiện Pháp lệnh Dự trữ quốc gia tại Chi cục Dự trữ Nhà nước Hưng Hà và Đông Hưng. Đoàn Đại biểu quốc hội đã được nghe báo cáo và tìm hiểu thực tế hệ thống cơ sở vật chất, nhà kho, mặt hàng dự trữ đang bảo quản, công tác quản lý, phương tiện hoạt động, bảo hộ lao động, an ninh trật tự, chế độ chính sách, lương và thu nhập, đời sống vật chất, tinh thần của cán bộ, công chức; những khó khăn, vướng mắc và kiến nghị, đề xuất của các Chi cục  Dự trữ Nhà nước.

Ngày 20/9/2012, Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Thái Bình đã tổ chức Hội thảo đóng góp vào dự án Luật Dự trữ quốc gia. Tham dự Hội thảo có các vị đại biểu Quốc hội tỉnh Thái Bình; các vị đại biểu đại diện Hội đồng nhân dân (HĐND), UBND tỉnh; Mặt trận tổ quốc Việt Nam tỉnh; đại diện các Sở, Ban ngành có liên quan trong tỉnh, đại diện Cục Dự trữ Nhà nước khu vực Thái Bình và các đơn vị trong ngành tài chính; các phóng viên Báo Thái Bình, Đài Phát thanh và Truyền hình Thái Bình tham dự và đưa tin.

Khai mạc hội nghị, Đồng chí Phạm Xuân Thường, Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Thái Bình, chủ trì hội nghị đã nêu một số nội dung của dự án Luật DTQG mà các đại biểu cần tập trung thảo luận như: tên gọi của luật, tổ chức DTQG, chế độ chính sách đối với công chức, viên chức DTQG, danh mục hàng DTQG, ngân sách DTQG, nhập xuất, mua bán, giá mua, giá bán hàng DTQG...

Đồng chí Nguyễn Văn Động Cục trưởng Cục Dự trữ Nhà nước khu vực Thái Bình, thừa ủy quyền của Tổng Cục trưởng Tổng cục DTNN (Phó Ban soạn thảo dự án Luật DTQG) đã báo cáo tóm tắt một số nội dung cơ bản của dự án Luật Dự trữ quốc gia sau khi tiếp thu, chỉnh lý sau kỳ họp thứ 3 của Quốc hội.

Các đại biểu dự hội thảo đều nhất trí cao với dự thảo, có một số ý kiến tham gia vào một số nội dung, câu từ của dự thảo luật, như: tên gọi của luật, mục tiêu của DTQG, giải thích từ ngữ, nguồn hình thành DTQG, tổ chức DTQG, chế độ chính sách đối với công chức, viên chức DTQG, tổng mức, danh mục hàng DTQG, thẩm quyền quyết định nhập xuất DTQG mua tăng, mua bù hàng dự trữ sau khi xuất,  giá mua, giá bán hàng DTQG, quy hoạch kho, quy hoạch quỹ đất, nghiên cứu khoa học và ứng dụng công nghệ bảo quản hàng DTQG ....

Đồng chí Nguyễn Văn Động đã giải trình một số vấn đề mà các đại biểu quan tâm và cám ơn Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Thái Bình và các đại biểu dự hội thảo đã dành thời gian nghiên cứu và có những ý kiến đóng góp thiết thực, kịp thời vào dự thảo Luật Dự trữ quốc gia.

Đồng chí Phạm Xuân Thường, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Thái Bình đã phát biểu kết luận hội thảo, cám ơn các đại biểu đã đến dự hội thảo và đóng góp ý kiến có chất lượng; cám ơn Cục Dự trữ Nhà nước khu vực Thái Bình đã tạo điều kiện cho đoàn đi tìm hiểu tình hình thực tế. Qua tìm hiểu tình hính thực tế đã giúp đoàn hiểu được phần nào tổ chức, hoạt động, những khó khăn, vất vả của cán bộ, công chức, nhất là công chức trực tiếp bảo quản hàng ở cơ sở của Ngành Dự trữ Nhà nước; đồng thời  qua đây đoàn cũng có được kinh nghiệm quý báu khi tham gia xây dựng các dự án luật, để luật đi vào cuộc sống./.

             Nguyễn Văn Thủy - Cục DTNN khu vực Thái Bình

 Các tin đã đưa ngày: