Thủ tướng quyết định xuất cấp 4.000 tấn gạo hỗ trợ nhân dân miền Trung (19/10/2020)

Thủ tướng Chính phủ vừa có Quyết định giao Bộ Tài chính xuất cấp không thu tiền 4.000 tấn gạo từ nguồn dự trữ quốc gia cho các tỉnh: Quảng Bình 1.000 tấn, Quảng Trị 1.000 tấn, Thừa Thiên Huế 1.000 tấn, Quảng Nam 1.000 tấn để hỗ trợ cứu đói cho nhân dân vùng bị thiên tai, mưa lũ.

Sẵn sàng xuất cấp đầy đủ, kịp thời hàng dự trữ mùa mưa bão (14/10/2020)

Nhằm ứng phó kịp thời với những diễn biến bất lợi của thời tiết có thể gây thiệt hại tới hàng dự trữ quốc gia (DTQG), đồng thời kịp thời sẵn sàng xuất cấp hàng DTQG cho các địa phương mùa mưa bão, Tổng cục Dự trữ Nhà nước (DTNN) đã chỉ đạo các Cục DTNN khu vực chủ động xây dựng các phương án, kế hoạch bảo đảm về mọi mặt (người, tài sản, kho và hàng hóa DTQG…) để đáp ứng kịp thời hàng DTQG khi có quyết định của cấp có thẩm quyền. Xung quanh vấn đề này, phóng viên đã có cuộc trao đổi với ông Phạm Vũ Anh - Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Dự trữ Nhà nước.

[ Xem Tiếp ]

Kịp thời xuất cấp hàng dự trữ ứng phó với sự cố thiên tai (14/10/2020)

Trong những năm qua, thời tiết ngày càng có những diễn biến phức tạp theo hướng cực đoan khó lường, gây thiệt hại lớn về người và tài sản. Tổng cục Dự trữ Nhà nước đã xuất cấp trang thiết bị để hỗ trợ các bộ, ngành, địa phương, với tổng giá trị hơn 1 nghìn tỷ đồng hỗ trợ người dân...

[ Xem Tiếp ]

Chi cục Dự trữ Nhà nước Quảng Ninh hoàn thành nhiệm vụ xuất gạo hỗ trợ học sinh tỉnh Quảng Ninh học kỳ 1 năm học 2020-2021 (05/10/2020)

Thực hiện Quyết định số 316/QĐ-CDTĐB ngày 03/9/2020 của Cục Dự trữ Nhà nước khu vực Đông Bắc về việc giao nhiệm vụ xuất gạo dự trữ quốc gia hỗ trợ học sinh tỉnh Quảng Ninh học kỳ 1 năm học 2020-2021, Chi cục Dự trữ Nhà nước Quảng Ninh đã khẩn trương triển khai các bước công việc như: lựa chọn nhà thầu cung cấp dịch vụ bốc xếp, phân công nhiệm vụ cho thủ kho, giám sát và các thành viên tham gia giao gạo, đồng thời chỉ đạo kiểm tra chặt chẽ chất lượng hàng dự trữ quốc gia trước khi xuất hỗ trợ học sinh.

[ Xem Tiếp ]

Tổng cục Dự trữ Nhà nước: Đấu thầu qua mạng giúp mua được hàng tiết kiệm hơn (02/10/2020)

Đấu thầu mua hàng dự trữ quốc gia là một hoạt động trọng tâm trong công tác quản lý hàng dự trữ quốc gia. Để bạn đọc hiểu thêm về vấn đề này, phóng viên Báo Điện tử Chính phủ đã có cuộc phỏng vấn ông Phạm Vũ Anh, Phó Tổng Cục trưởng Tổng cục Dự trữ Nhà nước (DTNN) về một số giải pháp tăng cường minh bạch, nâng cao hiệu quả công tác đấu thầu mua hàng dự trữ quốc gia trong thời gian qua.

[ Xem Tiếp ]

Bổ sung thiết bị, vật tư y tế vào danh mục hàng dự trữ quốc gia: Không ảnh hưởng tới cân đối ngân sách (14/09/2020)

Trên cơ sở đề nghị của Bộ Y tế, Bộ Tài chính đã trình Chính phủ, trình Ủy ban Thường vụ Quốc hội xem xét ban hành nghị quyết về bổ sung thiết bị, vật tư y tế vào danh mục hàng dự trữ quốc gia.

[ Xem Tiếp ]

Đấu thầu mua hàng dự trữ quốc gia: Đảm bảo nguyên tắc cạnh tranh, công khai, minh bạch (12/09/2020)

Trong thời gian qua, công tác đấu thầu mua hàng dự trữ quốc gia đã thực hiện theo đúng quy định của pháp luật; bảo đảm công bằng, minh bạch, hiệu quả; lựa chọn được những nhà thầu có đủ năng lực cung cấp hàng hóa đáp ứng tiêu chuẩn dự trữ quốc gia, góp phần tiết kiệm ngân sách nhà nước.

[ Xem Tiếp ]

Nâng cao công tác quản lý chất lượng lương thực nhập kho dự trữ quốc gia (11/09/2020)

Công tác mua nhập lương thực dự trữ quốc gia năm 2020 diễn ra trong bối cảnh dịch bệnh Coved -19 bùng phát đã tác động mạnh đến giá cả các mặt hàng tiêu dùng trong đó có mặt hàng gạo, nhu cầu xuất khẩu tăng mạnh ảnh hưởng đến giá gạo trong nước. Trong những năm gần đây tại các địa phương có sự chuyển đổi cơ cấu giống lúa mạnh, chuyển sang sản xuất lúa có chất lượng cao đáp ứng yêu cầu xuất khẩu, dẫn đến nguồn cung thóc, gạo nhập kho dự trữ quốc gia (DTQG) bị thu hẹp. Diễn biến thời tiết trong năm 2020 có nhiều biến động ảnh hưởng đến thời gian, tiến độ nhập kho.

[ Xem Tiếp ]

Ngành Dự trữ Nhà nước: Vững vàng, chủ động đáp ứng các yêu cầu cấp bách (30/08/2020)

Ra đời cách đây 64 năm, ngành Dự trữ Nhà nước luôn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chính trị, đảm bảo nguồn lực dự trữ chiến lược, phục vụ các cuộc kháng chiến bảo vệ Tổ quốc, góp phần giữ vững sự ổn định của đất nước qua những thời điểm cam go.

[ Xem Tiếp ]

190.000 tấn gạo đã nhập kho dự trữ quốc gia (24/08/2020)

Ông Đỗ Việt Đức - Tổng cục trưởng Tổng cục Dự trữ Nhà nước cho biết, đến ngày 20/8/2020, 22 cục dự trữ nhà nước khu vực đã hoàn thành nhập kho dự trữ quốc gia 190.000 tấn gạo và 80.000 tấn thóc theo kế hoạch được Thủ tướng Chính phủ giao.

[ Xem Tiếp ]

Các tin đã đưa ngày: