Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Title

Chậm kinh 10 ngày

HDNguoiHoi

 

HDEmail

 

HDDienThoai

 

HDDiaChi

 

HDNgayHoi

3/5/2020 11:00 AM

HDNoiDung


Chậm kinh 10 ngày thì có sao không?
Chậm kinh 10 hôm là 1 khoảng thời gian tương đối dài so với một chu kì kinh nguyệt bình thường. Vì thế mà lúc gặp phải hiện tượng này, không ít nam giới thường hay hoang mang chưa biết liệu chậm kinh 10 ngày thì có sao không? Để thống kê rõ hơn về băn khoăn này, bạn đọc hãy cùng để ý ngay một số cung cấp của bác sĩ Sản phụ khoa Hà Thị Huệ trong bài viết bài viết này.
Chậm kinh 10 hôm thì có sao không?
bác sĩ Hà Thị Huệ - đối với hơn 20 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực Sản phụ khoa và vẫn còn làm việc tại chúng tôi Đa khoa Y học Quốc tế chia sẻ: "Thông thường, chu kỳ kinh của nữ không cố đinh cũng như lâu ngày từ 21 – 35 hôm. Bởi vậy mà giai đoạn chậm kinh hay kinh nguyệt đến sớm đều khá thường bắt gặp ở chị em phụ nữ. Nhưng, hiện tượng kinh nguyệt đến chậm trễ chỉ khoảng vài ba ngày. Còn trong trường hợp chậm kinh 10 ngày thì bạn có nguy cơ suy nghĩ kỹ đến một số nguyên nhân như sau:
Chậm kinh 10 hôm bởi mang thai
đa số các tình huống chậm kinh lâu ngày 10 hôm hay hơn đều là dấu hiệu cảnh báo bạn đang mang bầu, nhất là đối với các chị em liệu có kinh nguyệt thường xuyên và có "yêu" tình dục không sử dụng cách bảo vệ trong Dạo này. Đi kèm mức độ chậm kinh, các triệu chứng báo thai sớm mà chị em phụ nữ hay gặp phải bao gồm:ome mới

- Ngực cảm thấy đau và căng tức.
- hàng ngày thấy buồn nôn và nhạy cảm hơn với mùi vị.
- thấy máu báo thai, thường là 1 đốm máu rất nhỏ thì có màu thể hồng hoặc hơi nâu.
- hàng ngày đi đái, đầy hơi cùng với mắc táo bón.
- cơ thể mệt mỏi, sây sẩm mặt mày, đau vùng thắt lưng rất nhiều hơn.
Chậm kinh 10 ngày bởi thói quen sống
bên cạnh nguyên nhân bởi mang bầu, nếu gặp phải hiện tượng chậm kinh 10 hôm, nữ cũng nên cân nhắc tới những nguyên do như:

- bởi vì căng thẳng, căng thẳng, lo lâu Trong lúc dài.
- phản ứng phụ của những loại thuốc tránh thai, thuốc kháng sinh, thuốc giảm sút cân.
- Tăng hoặc giảm cân quá đột ngột tạm thời.
- chế độ ăn uống không thích hợp, thức khuya, ngủ ít, lười hoạt động...
- Ẳn sử dụng không đủ hợp lý, ăn không ít thực phẩm dầu mỡ, cay nóng, dùng chất kích thích, rượu bia, thuốc lá,...
Chậm kinh 10 hôm do chứng bệnh
Còn trong trường hợp chậm kinh 10 này và đi kèm với những dấu hiệu nhận biết bất thường ở vùng kín như ngứa ngáy, phình to, huyết trắng biến đổi về màu sắc, đặc thù cũng như mùi,... Thì khả năng cao là chị em đang gặp phải bệnh lý phụ khoa nào đó như hội chứng buồng trứng đa nang, u nang buồng trứng, u xơ tử cung, viêm hở tuyến cổ tử cung, viêm cổ dạ con, viêm buồng trứng hay suy buồng trứng,...Những căn bệnh này nếu không nên kịp thời giúp sức trị có nguy cơ dẫn đến không ít nguy hiểm đến sức khỏe, làm cho gia tăng nguy cơ mắc vô sinh - hiếm muộn, đặc biệt là ung thư cổ dạ con cực kỳ nguy hiểm.
Image
cần phải làm sao khi mắc chậm kinh 10 ngày?
lấy que thử thai hay đi xét nghiệm: lúc mắc chậm kinh 10 hôm là nghi ngờ có thai, tốt nhất là chị em phụ nữ cần phải dùng que thử thai để kiểm tra. Nếu kết quả ra 2 vạch có nghĩa là bạn đã từng có bầu. Để chắc chắn hơn thì bạn có khả năng đi khám và làm thăm khám chỉ số hCG trong nước giải và máu.

điều chỉnh chế tình trạng sinh hoạt: Trong trường hợp chậm kinh 10 hôm là bởi vì gặp phải một số rối loạn về tâm sinh lý thì bạn có thể gia tăng độ này bằng giải pháp xây dựng chế độ sinh hoạt cùng với ăn sử dụng hợp lý hơn. Hãy cân với giữa công vấn đề, học luyện tập cùng với ngồi nghỉ, ngủ đủ giấc, tập luyện thể dục thể thao nhẹ nhàng, ăn sử dụng đủ chất dinh dưỡng, ăn nhiều rau xanh, trái cây tươi, uống đủ nước, tránh đồ ăn cay nóng, nhiều dầu mỡ, không nên xa một số chất kích thích, rượu bia hay thuốc lá.

đi khám bác sĩ phụ khoa: lúc cấp độ chậm kinh đến ngày thứ 10 mà còn có cảm giác liệu có các biểu hiện lạ ở chỗ kín thì tốt hơn hết bạn cần nhanh chóng đi khám để nghiên cứu nguyên nhân cũng như thì có hướng xử lý khoa học bởi khả năng cao là bạn đang bị phải những căn bệnh về phụ khoa.


Chậm kinh 10 ngày thì có sao không?
Chậm kinh 10 ngày là 1 thời gian khá dài so đối với 1 chu kì kinh nguyệt bình thường. Bởi vậy mà lúc gặp phải độ này, rất nhiều người thường hay lo sợ chưa biết liệu chậm kinh 10 ngày thì có sao không? Để nghiên cứu kỹ hơn về băn khoăn này, bạn đọc hãy cùng theo dõi ngay một số chia sẻ của chuyên gia Sản phụ khoa Hà Thị Huệ trong bài viết sau đây.
Chậm kinh 10 hôm thì có sao không?
bác sĩ chuyên khoa Hà Thị Huệ - đối với hơn 20 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực Sản phụ khoa cũng như hiện đang lao động ở chúng tôi Đa khoa Y học Quốc tế chia sẻ: "Thông thường, vòng kinh của phái đẹp không cố đinh cùng với lâu ngày từ 21 – 35 ngày. Bởi vì thế mà giai đoạn chậm kinh hoặc kinh nguyệt đến kịp thời đều khá thường thấy tại chị em. Song, độ kinh nguyệt đến chậm trễ chỉ tầm khoảng vài ba ngày. Còn trong trường hợp chậm kinh 10 hôm thì bạn có thể suy nghĩ kỹ tới những căn nguyên như sau:
Chậm kinh 10 hôm vì có thai
đa số những tình huống chậm kinh kéo dài 10 hôm hay hơn đều là báo hiệu bạn đang có bầu, đặc biệt là với những nữ thì có kinh nguyệt đều đặn cũng như liệu có quan hệ tình dục không sử dụng phương pháp bảo vệ trong Dạo gần đây. Cùng với mức độ chậm kinh, những biểu hiện báo thai sớm mà chị em phụ nữ hay bắt gặp phải bao gồm:

- Ngực cảm thấy đau đớn cùng với căng tức.
- hàng ngày xuất hiện buồn nôn cùng với nhạy cảm hơn đối với mùi vị.
- xuất hiện máu báo thai, thường hay là 1 đốm máu vô cùng nhỏ có màu thể hồng hoặc hơi nâu.
- liên tiếp đi đái, đầy hơi cũng như bị táo bón.
- người mệt mỏi, sây sẩm mặt mày, đau đớn vùng thắt lưng không ít hơn.
Chậm kinh 10 hôm vì thói quen sinh hoạt
bên cạnh căn nguyên bởi có thai, nếu bị phải hiện tượng chậm kinh 10 ngày, nữ giới cũng nên suy nghĩ thật kỹ tới những nguyên do như:

- vì stress, stress, lo lâu Trong lúc dài.
- tác dụng phụ của những dạng thuốc phòng tránh thai, thuốc kháng sinh, thuốc giảm sút cân.
- Tăng hoặc giảm cân quá đột ngột trong thời gian ngắn.
- chế độ ăn uống không khoa học, thức khuya, ngủ ít, lười hoạt động...
- Ẳn uống không đủ thích hợp, ăn nhiều đồ ăn dầu mỡ, cay nóng, dùng chất kích thích, rượu bia, thuốc lá,...
Chậm kinh 10 ngày do chứng bệnh
Còn trong trường hợp chậm kinh 10 này và cùng với một số dấu hiệu nhận biết bất thường ở chỗ kín như ngứa, sưng to, khí hư biến đổi về màu sắc, tính chất và mùi,... Thì chức năng cao là chị em phụ nữ đang gặp phải bệnh lý phụ khoa nào đó như hội chứng buồng trứng đa nang, u nang buồng trứng, u xơ tử cung, viêm lộ tuyến cổ dạ con, viêm cổ dạ con, viêm buồng trứng hoặc suy buồng trứng,...Những chứng bệnh này nếu chớ nên kịp thời hỗ trợ trị có nguy cơ gây ra rất nhiều nguy hiểm tới sức khỏe, khiến cho nâng cao khả năng bị vô sinh - hiếm muộn, thậm chí là ung thư cổ tử cung vô cùng nguy hại.
Image
cần phải làm sao khi mắc chậm kinh 10 ngày?
sử dụng que thử thai hoặc đi xét nghiệm: khi mắc chậm kinh 10 ngày là nghi ngờ mang bầu, tốt hơn hết là phụ nữ cần phải sử dụng que thử thai để xét nghiệm. Nếu kết quả ra 2 vạch nghĩa là bạn đã có bầu. Để chắc hẳn hơn thì bạn có thể đi đến bác sĩ khám cũng như làm thăm khám chỉ số hCG trong nước đái cũng như máu.

điều chỉnh chế trạng thái sinh hoạt: Trong trường hợp chậm kinh 10 ngày là bởi vì gặp phải một số thay đổi về tâm lý thì bạn có thể nâng cao giai đoạn này bằng giải pháp xây dựng khẩu phần ăn uống và ăn sử dụng phù hợp hơn. Hãy cân bằng giữa công vấn đề, học luyện tập cùng với ngồi nghỉ, ngủ không thiếu giấc, luyện tập thể thao nhẹ nhàng, ăn sử dụng đủ chất dinh dưỡng, ăn nhiều rau xanh, hoa quả tươi, dùng đầy đủ nước, tránh món ăn cay nóng, không ít dầu mỡ, tránh xa một số chất kích thích, rượu bia hoặc thuốc lá.

đi khám bác sĩ phụ khoa: khi cấp độ chậm kinh đến ngày thứ 10 mà còn nhận thấy có những dấu hiệu nhận biết lạ ở khu vực kín thì tốt hơn hết bạn cần nhanh chóng đi khám nam khoa để thống kê căn nguyên và liệu có hướng giải quyết hợp lý bởi vì chức năng cao là bạn đang mắc phải những bệnh lý về phụ khoa.​

HDHienThi

Yes

HDCauHoiChuY

No

HDCoQuan

 

HDCoQuanTiepNhan

 

HDDanhMuc

 
Approval Status Pending
 

Attachments

Content Type: Câu hỏi
Created at 3/5/2020 10:32 AM by  
Last modified at 3/5/2020 10:32 AM by