Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Title

Bỏ thai là gì đây có phải ý tưởng tốt

HDNguoiHoi

 

HDEmail

 

HDDienThoai

 

HDDiaChi

 

HDNgayHoi

2/18/2020 4:00 PM

HDNoiDung

bỏ thai là gì?

phá thai là một thủ tục được làm để chấm dứt thai kỳ mau chóng. Có hai phương pháp chính:

phá thai tại cơ sở y tế là một thủ tục y tế được làm bởi bác sĩ
bỏ thai bằng thuốc kháng sinh bắt buộc phải uống thuốc theo toa
Quyết định chấm dứt thai kỳ là quyết định cá nhân.


Trước khi bỏ thai, bạn sẽ gặp bác sĩ để thảo luận về các chọn lựa của bản thân. Bạn cũng sẽ phải được kiểm tra, có nguy cơ bao gồm một vài xét nghiệm - siêu âm cũng như khám máu để khám bệnh nhóm máu và xem bạn có gặp phải mất máu thường hay không.

Bạn cũng sẽ được mang đến một vài tài liệu chứa thông tin để khảo sát thêm về thủ tục và ký cam kết. Một vài nơi cần đến đến trung tâm chăm sóc sức khỏe hoặc tham gia buổi lời giải trước khi thực hiện thủ tục vào một cuộc hẹn riêng.

một vài phòng khám sẽ không thực hiện phá thai cho tới khi bạn có thai được 5 hoặc 6 tuần, tuy vậy nhiều trường hợp sẽ làm phá ngay khi thử thai có kết quả dương đặc tính.

Lưu ý: Nếu bạn có "yêu" tình dục không sử dụng biện pháp bảo vệ tầm năm ngày, vẫn còn thời gian để lấy công nghệ ngừa thai khẩn cấp để không nên mang thai.

phá thai ở trung tâm y tế như thế nào?
đối với phá thai tại cơ sở y tế, một bác sĩ sẽ tiến hành tê cổ tử cung của bạn bằng thuốc gây nên tê cục bộ.

Bạn cũng có khả năng sẽ được cho thuốc ngủ để thư giãn và giảm đau đớn. Nếu bạn bỏ thai trong trung tâm y tế, gây nên mê toàn thân cũng là một chọn, tuy vậy hiếm khi cần phải thiết. Bạn cũng sẽ được tiêm thuốc kháng sinh để phòng tránh nhiễm trùng.

Hút thai
Hút thai là một trong số các kỹ thuật thường áp dụng để phá thai an toàn một giải pháp chủ động, được lấy phổ biến vì có độ an toàn cao và thời gian làm ngắn.

Chị em cần phải cân nhắc thật kỹ trước khi thực hiện bỏ thai bằng hút thường nạo thai

Chị em cần phải cân kể thật kỹ trước khi tiến hành phá thai bằng hút thường hay nạo thai.

Cũng không khác với bất kỳ kỹ thuật phá thai khác như uống kháng sinh phá thai thường nạo bỏ thai, việc can thiệp một giải pháp có chủ đích vào thai kỳ đối với mục đích cắt bỏ đứa trẻ đều mong muốn thai phụ phải có một sự hiểu biết nhất định, tránh những trường hợp đáng tiếc tiếp diễn khi tự ý đi phá thai tại một số trung tâm y tế không giữ gìn hoặc tự phá thai tại nhà.

phẫu thuật này thường hay mất trong vòng 5 tới 10 phút, tuy vậy hầu hết quá trình có khả năng mất vài giờ.

Hút thai được thực hiện như thay nào?
Trong thủ tục này, một bác sĩ hoặc y tá thực hiện giãn cổ tử cung của bạn bằng cách lấy thuốc kháng sinh hoặc que gây nên giãn.

(Điều này có khả năng được tiến hành một vài giờ hoặc tối đa 24 giờ trước khi thực hiện phẫu thuật.) Rồi, một ống mảnh được đưa qua âm đạo vào tử cung để nhẹ nhàng hút phôi hoặc đứa trẻ và mô thai.

Bước ban đầu của phác đồ hút thai chân không là việc thăm khám sức khỏe của phụ nữ có bầu và thu thập các kiến thức về tiền sử căn bệnh lý, nếu như sức khỏe thai phụ đáp ứng được yêu cầu của việc hút thai thì các bác sỹ sẽ làm.

giải pháp này được tiến hành bằng công nghệ uống một ống nhựa nhỏ đã được vô trùng đưa vào trong tử cung của phụ nữ mang thai.

Một đầu của ống nhựa sẽ được kết nối đối với bơm chân không điện tử hoặc cầm tay để hình thành lực hút chân không, hút bào thai từ trong tử cung ra ngoài.

Bác sỹ thực hiện quá trình hút thai

Bác sỹ tiến hành quá trình hút thai.

Hút thai chân không thích hợp với ai?
giải pháp hút thai chân không chỉ cần được tiến hành với thai dưới 12 tuần tuổi bởi lúc này, bào thai vẫn còn chưa bám chặt vào tử cung của đối tượng mẹ cần việc hút thai bằng lực hút chân không là khả thi.


Trong trường hợp thai trên 12 tuần tuổi thì kỹ thuật được uống được gọi là nong và nạo gắp thai, bác sỹ sẽ làm nong rộng cổ tử cung của phụ nữ mang thai và Tiếp đó nạo gắp thai ra ngoài bằng các thiết bị y tế chuyên dụng.

biến chứng phổ quát khi uống giải pháp hút thai chân không
một số tác hại có nguy cơ diễn ra sau khi tiến hành phá thai, bao gồm:

đau bụng hoặc co thắt bụng
Buồn nôn
Nôn
Tiêu chảy
Xuất huyết
dấu hiệu phổ biến sau khi hút thai

biểu hiện phổ quát sau khi hút thai

Nếu những biểu hiện sau thấy, hãy gọi điện với nhân viên y tế của bạn:

đau đớn bụng hoặc đau vùng eo lưng dữ dội
Ra huyết tương đối nhiều hơn hành kinh thông thường
khí hư có mùi hôi
Sốt (cao hơn 38ºC)
Nạo phá thai
phương pháp nong và nạo thai là phương pháp được uống để phá thai và can thiệp trực tiếp vào tử cung của phụ nữ có bầu. Đây là biện pháp “cuối cùng”, khi thai đã quá nặng tuy nhiên phụ nữ mang thai vẫn yêu cầu bỏ thai.

Nạo thai là một thủ tục phá thai được tiến hành trong tháng thứ 4-6 của thai kỳ (sau 13 hoặc 14 tuần của thai kỳ).

Nó có thể được làm trong văn phòng của bác sĩ, cơ sở y tế hoặc cơ sở y tế. Các bước nạo bỏ thai cũng không khác như hút chân không. Tuy nhiên, cổ tử cung của bạn sẽ cần phải giãn nở rộng hơn vì lúc này đứa bé nặng nề hơn.

Điều này có thể sẽ phải yêu cầu áp dụng thuốc kháng sinh hoặc đặt một que giãn trong cổ tử cung của bạn để mở rộng nó, thỉnh thoảng nên bắt đầu 24 giờ trước khi tiến hành phẫu thuật.

Bác sĩ sẽ sử dụng các thiết bị y tế như thiết bị uốn, kẹp hoặc các dụng cụ không giống cũng như hút để cắt bỏ mô thai. Quá trình nếu để lâu từ ​​10 tới 20 phút.

Nạo bỏ thai được làm như thay thế nào?
Sau khi bác sỹ từng thăm khám xong sức khỏe của phụ nữ mang thai đáp ứng được nguyện vọng của biện pháp này thì sẽ làm nong cổ tử cung của thai phụ bằng kỹ thuật dùng tảo nong.

Đây là một mảnh được tiến hành từ vật liệu thiên nhiên hoặc tổng hợp, dùng để đặt vào cổ tử cung. Mảnh tảo sẽ được duy trì nguyên vị trí trong tương đối nhiều giờ. Mảnh tảo sẽ hấp thu dịch từ cổ tử cung và dãn nở, giúp cho cổ tử cung mở rộng.

Bên cạnh đó bác sỹ cũng có khả năng sử dụng thuốc để thực hiện mềm cổ tử cung để cổ tử cung co giãn đơn giản hơn.

những thiết bị phổ quát để bác sỹ tiến hành quy trình nạo thai

một số thiết bị thường thấy để bác sỹ thực hiện phác đồ nạo thai.

Mặt khác, chị em cũng có nguy cơ được tiến hành giảm sút đau đớn bằng giải pháp gây tê vùng hoặc gây ra mê trước và trong lúc làm.

Sau khi cổ tử cung được nong rộng, bác sỹ sẽ áp dụng dụng cụ chuyên dụng vô trùng để làm thao tác múc phôi thai ra ngoài.

Kết thúc quá trình khắc phục phôi thai, bác sĩ thực hiện nạo vét sạch hoạt chất nhầy trong tử cung và đưa chúng ra bên ngoài.

Sau khi làm tiểu phẫu phá thai, bạn sẽ dành ít nhất 30 phút trong phòng hồi sức. Bạn cũng sẽ nhận được hướng dẫn về giải pháp chăm sóc chính mình tại nhà và một số điện thoại để gọi nếu bạn có câu hỏi hoặc lo lắng.

Vào ngày phẫu thuật, hiệu quả bạn cần phải nghỉ ngơi Tiếp đó. Mắc phải đau đớn bụng trong một, 48 giờ sau là chuyện bình thường và bạn có khả năng gặp phải chảy máu tới hai tuần. Tuy vậy, không ít phụ nữ không có triệu chứng nào cả.

Bạn thường hay có khả năng trở lại lao động hoặc đi học và tiếp tục các vận động thông thường vào ngay hôm sau, tuy nhiên hãy hạn chế vận động nghiêm trọng hoặc tập thể dục thể thao cường độ cao trong vài ngày.

Bạn có khả năng áp dụng băng làm sạch nếu gặp phải có máu rất lớn, và bạn có thể "yêu" lại ngay khi bạn nhận thấy sẵn sàng.

Hãy áp dụng liệu pháp phòng tránh thai ngay sau khi bạn tiếp tục "làm chuyện ấy" tình dục sau khi bỏ thai vì có khả năng bạn sẽ có thai trở lại một phương pháp ngay lập tức.

Tại những cơ sở y tế, bạn có nguy cơ được thực hiện phẫu thuật ngừa thai gồm cả áp dụng vòng phòng tránh thai hoặc cấy que vào cùng ngày bạn làm tiểu phẫu phá thai.

Nạo bỏ thai khoa học đối với ai?
Nạo phá thai sẽ được uống trong tình huống bỏ thai trên 12 tuần tuổi bởi lúc này bào thai đã từng gắn chặt vào tử cung của bà bầu, không thể dùng lực hút chân không để loại bỏ.

Không chỉ có thế, thai phụ phải có sức khỏe tốt, không mắc các bệnh lý về tim mạch, gan thận, các bệnh viêm nhiễm phụ khoa.

Các hiểm họa thường thấy khi nạo phá thai?
dưới đây là một số hiểm họa thường thấy sau khi thực hiện nạo phá thai:

Viêm nhiễm bộ phận sinh dục nữ

Đây là hậu quả phổ quát nhất. Nếu mức độ viêm nhiễm bộ phận sinh dục nữ kéo dài sẽ khá là dễ dẫn đến viêm nội mạc tử cung và có tác động tới các bộ phận sinh sản không giống, thậm chí còn có thể rất cao gây ra vô sinh.

Thủng hoặc rách cổ tử cung

Do trước khi làm nạo múc phôi thai, các bác sỹ phải tiến hành nong cổ tử cung của phụ nữ mang thai để cổ tử cung mở đủ rộng (khoảng 3,8 cm).

Hệ quả của việc nong cổ tử cung sẽ khiến cho cơ quan này có nguy cơ bị rách, thủng và có máu dữ dội, có thể viêm nhiễm.

Sót thai

Việc sót thai thường hay rất ít khi bị nhưng hoàn toàn có khả năng diễn ra nếu chị em nạo bỏ thai tại những phòng khám kém tin cậy.

Khi bị hệ lụy này sẽ cực kỳ nguy hiểm và gây tác động nghiêm trọng tới cơ thể và khả năng sinh sản sau này của thai phụ.


Hội chứng Asherman

Sau khi bác sỹ dùng thiết bị nạo, múc phôi thai sẽ để lại trên bề mặt tử cung những dải mô sẹo, gọi là sẹo dính. Và các sẹo dính này sẽ là nguyên do dẫn đến sự thay đổi trong chu kỳ kinh nguyệt và gây nên bệnh vô sinh.

Hội chứng này được gọi là hội chứng Asherman và hiện tại đã từng có thể điều trị thành tựu hội chứng này bằng các biện pháp ngoại khoa.

thuốc phá thai: mifepristone và misoprostol
phá thai bằng thuốc sự liên quan tới việc lấy kháng sinh theo toa để trục xuất phôi từ tử cung. Biện pháp này hữu hiệu nhất (93 đến 98%) khi được uống sớm. Nó không hay được khuyến khích áp dụng sau 10 tuần đầu của thai kỳ (tính từ kỳ kinh nguyệt cuối cùng).

Bạn có thể đã nghe nó được gọi là "thuốc phá thai", nhưng mà thật ra đó là hai kiểu thuốc: mifepristone và misoprostol. Mifepristone chống lại hormone progesterone mà cơ thể cần thiết phải cho thai kỳ, misoprostol mở cổ tử cung và gây nên các cơn co thắt. (Điều này có khả năng thực hiện bạn có cảm giác như đang đến kỳ kinh nguyệt.)

Bạn áp dụng thuốc kháng sinh mifepristone trước. Trong vòng hai ngày Tiếp đó, bạn dùng misoprostol bằng giải pháp ngậm thuốc giữa lợi và má. Bạn cũng có thể được kê đơn kháng sinh để ngăn ngừa nhiễm trùng.

Sau khi áp dụng lượt kháng sinh thứ hai, bạn sẽ bắt đầu đau đớn bụng và có máu trầm trọng. Một số biểu hiện này suy giảm dần khi mô thai đã từng mắc phải trục xuất. Việc này thường hay xảy ra khoảng tầm 24 giờ, tuy vậy cũng có nguy cơ mất tới vài ngày. Bạn sẽ có một kỳ kinh nguyệt nặng với không ít máu vón cục. Việc chảy máu kinh có khả năng tiếp tục trong khoảng tầm hai tuần.

Nếu bạn dự định uống một số viên kháng sinh này, hãy chắc chắn rằng bạn đang ở một nơi thoải mái và bạn có thể nghỉ ngơi, lý tưởng đặc biệt là có đối tượng hỗ trợ bạn. Bạn có khả năng uống thuốc giảm đau như ibuprofen, tuy vậy đừng uống aspirin vì nó có thể khiến cho bạn có máu tương đối nhiều hơn.

Đừng đặt tampon (hoặc bất kỳ thứ gì khác) vào âm đạo của bạn và hạn chế "yêu" tình dục trong ít nhất một tuần Sau đó.

Bạn cũng có nguy cơ mắc phải ớn lạnh, sốt hoặc buồn nôn sau khi lấy lượt kháng sinh thứ hai, nhưng mức độ này cũng sẽ hết tầm một ngày.

Bác sĩ sẽ ghi lại hướng dẫn về một vài việc cần phải làm, một số thứ có khả năng diễn ra trong và sau khi bạn áp dụng thuốc kháng sinh cũng như một số điện thoại để gọi nếu bạn cần phải thêm kiến thức hoặc có vấn đề.

Bạn sẽ được bác sĩ hướng dẫn biện pháp làm thế nào để giữ gìn thuốc có công dụng. Nó có thể mối liên quan đến việc xuất hiện trở lại trung tâm y tế để kiểm tra, khám máu hoặc nước tiểu hoặc theo dõi các triệu chứng của bạn.

Bạn thường hay có thể trở lại lao động hoặc đi học và tiếp tục các vận động bình thường của bạn vào ngày sau khi bạn uống lượt thuốc thứ hai, nhưng mà hãy tránh vận động thể hoạt chất trầm trọng trong vài ngày.

Hãy bắt đầu áp dụng kỹ thuật phòng tránh thai ngay sau khi phá thai vì bạn có nguy cơ mang thai mau chóng trở lại. Những phòng khám có nguy cơ đưa đến cho bạn liệu pháp tránh thai (bao bao gồm que cấy hoặc tiêm) vào cùng ngày bạn dùng mifepristone. Đối với vòng IUD, bạn sẽ cần quay lại bệnh viện để đặt nó vào sau khi bỏ thai xong.

Đừng bao giờ mua thuốc kháng sinh bỏ thai qua mạng. Mifepristone và misoprostol nên có toa thuốc kháng sinh và chỉ nên được uống dưới sự giám sát y tế.

Nếu bạn đặt kháng sinh trực tuyến, không có kỹ thuật nào để xác minh rằng chúng an toàn để bạn lấy. Mặt khác, một bác sĩ có khả năng giữ gìn bạn lấy kháng sinh đúng công nghệ và giúp cho đỡ nếu bạn có bất cứ hậu quả nào.

những dạng thuốc này không được lưu ý áp dụng cho một số các chị em có một vài bệnh trạng nhất định (như thiếu máu, suy tuyến thượng thận mạn tính hoặc chửa ngoài dạ con), một vài trường hợp uống một vài loại kháng sinh (như thuốc chống đông máu) hoặc đặt vòng phòng tránh thai. Bác sĩ có khả năng giúp đánh giá xem bỏ thai bằng thuốc có hợp lý hơn đối với bạn hay không.

Lời khuyến cáo của bác sỹ
bỏ thai là điều không có bất cứ bậc làm cha mẹ nào yêu cầu song do tương đối nhiều tại sao mà chúng ta buộc phải tiến hành.

Nghỉ ngơi đúng công nghệ giúp cho chị em khôi phục sức khỏe sau bỏ thai

Nghỉ ngơi đúng kỹ thuật giúp cho chị em phục hồi sức khỏe sau phá thai.

Khi thực hiện việc phá thai ngoại khoa, các bạn cần thiết phải tìm tới các phòng khám không nhỏ, uy tín để giữ gìn việc phá thai được diễn ra an toàn, hạn chế tối đa nguy cơ diễn ra tác hại.

Sau khi phá thai, các chị em cũng cần thiết phải dành thời gian nghỉ ngơi, làm giảm vận động quá sức sẽ tác động tới sức khỏe sinh sản sau này.

phá thai có ảnh hưởng đến cảm xúc của tôi không?
Mỗi đối tượng các chị em có một phản ứng khác nhau, và không có cảm xúc đúng thường sai. Một vài nữ giới cảm nhận nhẹ nhõm sau khi kết thúc một thai kỳ không cần đến. Một vài trường hợp không giống nhận thấy có lỗi hoặc thất vọng. Quá nhiều các chị em trải nghiệm hỗn hợp nhiều cảm xúc.

Bạn có nhiều nguy cơ có cảm xúc nặng hoặc cần phải hỗ trợ về mặt tâm lý nếu bạn bỏ thai vì tại sao sức khỏe (ví dụ như để giữ an toàn sức khỏe của chính bạn, hoặc vì em bé của bạn có vấn đề về sức khỏe), nếu bạn có tiền sử các chứng bệnh sự liên quan tới tâm lý, hoặc nếu một số trường hợp gần gũi đối với bạn không ủng hộ quyết định bỏ thai của bạn.

Nếu phát hiện buồn bã sau khi bỏ thai, bạn hãy tìm một đối tượng để kể chuyện. Bạn có nguy cơ nói cho một đối tượng bạn tốt hoặc thành viên trong gia đình, kể chuyện đối với y tá hoặc bác sĩ của bạn, hoặc gọi cho một đường dây hỗ trợ cho những nữ giới từng bỏ thai.

bỏ thai tiềm ẩn một số tác hại gì ?
bỏ thai sẽ là an toàn khi phẫu thuật được thực hiện (hoặc kháng sinh được kê) bởi bác sĩ có giấy phép. Tác hại là khá là hiếm và hay dễ trị. Các thắc mắc tiềm ẩn bao gồm:

bỏ thai thất bại hoặc không đầy đủ: Sẽ đòi hỏi một lần thủ thuật tiếp theo, bằng cách hút chân không hoặc dùng thuốc kháng sinh.

Nhiễm trùng: Được chữa bằng thuốc.

chảy máu nhiều: có máu là thường thì, tuy nhiên một số trường hợp hiếm hoi có nguy cơ bạn sẽ cần thiết phải truyền máu.

tổn thương cổ tử cung, tử cung hoặc các bộ phận khác: Các dụng cụ được sử dụng trong một số ca phá thai tại bệnh viện có khả năng sinh ra một lỗ nhỏ trên tử cung hoặc làm rách cổ tử cung.

mối nguy hại hậu quả như vậy có số trường hợp nhỏ hơn 1 trên 1.000. Chúng có nguy cơ có nhiều khả năng tiếp diễn hơn nếu bạn có chứng bệnh gì đó (chẳng hạn như u xơ tử cung), nếu bạn đã từng mổ đẻ trước đây, hoặc nếu thai từng quá nghiêm trọng.

Dị ứng đối với thuốc: có nguy cơ đòi hỏi chăm sóc y tế khẩn cấp.

Có cục máu đông trong tử cung: có khả năng dẫn tới đau bụng lớn và đòi hỏi thủ tục hút chân không.

Hãy gọi cho bác sĩ nhanh chóng nếu bạn có bất kỳ biểu hiện nào dưới đây sau khi phá thai:

đau bụng hoặc đau đớn lưng dữ dội
chảy máu rất nhiều (phải sử dụng đến hai miếng BVS mỗi giờ trong hai giờ liên tiếp)
dịch tiết âm đạo có mùi hôi
Sốt (38 độ C hoặc cao hơn)
Yếu ớt, buồn nôn, nôn và/hoặc tiêu chảy quá lâu hơn 24 giờ sau khi áp dụng misoprostol (lượt thuốc kháng sinh bỏ thai thứ hai)
làm sao để tôi phá thai?
Hỏi bác sĩ của bạn: Chỉ có một tỷ lệ nhỏ bác sĩ sản khoa và bác sĩ gia đình làm bỏ thai, nhưng mà vẫn đáng để hỏi thử bác sĩ riêng của bạn. Bác sĩ đó sẽ có khả năng giới thiệu bạn tới một phòng khám, ngay cả khi họ không tự thực hiện thủ thuật này cho bạn.

Để thai kỳ là quãng thời gian hạnh phúc của mẹ bầu
Các nhà thích hợp cho rằng, cộng với việc bổ sung đầy đủ dinh dưỡng dưỡng chất thiết yếu để mẹ bầu khỏe mạnh, con yêu phát triển thể dinh dưỡng, cân trầm trọng và não bộ tốt trong thai kỳ, ba mẹ còn cần thiết phải thực hành thai giáo cho con yêu để mẹ bầu tận hưởng những trải nghiệm thai kỳ tuyệt vời nhất cũng như tối ưu sự tiến triển não bộ và đánh thức các giác quan của con yêu phát triển ưu việt.

do đó, POH xây dựng khóa thực hành thai giáo online_Thai giáo 280 ngày yêu thương. Điểm đặc biệt trong chương trình của POH là mẹ sẽ mang lại ngày dự sinh của con, phần mềm sẽ đặc điểm được hôm nay bạn bé đang ở ngày thứ bao nhiêu của thai kỳ. Từ đó đưa ra các bài thực hành phù hợp với sự phát triển của bạn bé trong ngày hôm nay, giúp kích thích hữu hiệu sự phát triển của con yêu.

Thai giáo còn là cơ hội để đối tượng ông xã thể hiện tình yêu thương đối với mẹ bầu và con yêu để tình cảm gia đình thêm gắn kết cũng như sợi dây kết nối ba mẹ và con yêu được bền chặt hơn. Bởi vậy, các ông bố hãy cùng vợ tôi thực hành thai giáo cho con yêu mỗi ngày để thành phần cô ấy cảm nhận chính mình được yêu thương và băn khoăn nhé!​

HDHienThi

Yes

HDCauHoiChuY

No

HDCoQuan

 

HDCoQuanTiepNhan

 

HDDanhMuc

 
Approval Status Pending
 

Attachments

Content Type: Câu hỏi
Created at 2/18/2020 3:35 PM by  
Last modified at 2/18/2020 3:35 PM by