Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Title

giang mai

HDNguoiHoi

 

HDEmail

 

HDDienThoai

 

HDDiaChi

 

HDNgayHoi

6/18/2020 5:00 PM

HDNoiDung

bệnh giang mai tiếp diễn qua 4 giai đoạn, một số dấu hiệu của bệnh tùy theo đã thời kỳ. Tuy nhiên một số dấu hiệu có khả năng không phát triển theo cùng một thứ tự nhất định. Bạn có thể bị mắc bệnh mà không có bất kỳ dấu hiệu nhận biết nào.

một. Giang mai là gì?
giang mai là bệnh lây nhiễm qua những con đường tình dục bởi vì vi khuẩn Treponema pallidum gây nên. Thông qua các chỗ bị thương lộ, vết trầy xước trên da, virus sẽ tấn công vào người. Bệnh truyền nhiễm hàng đầu qua con đường tình dục song cũng có khả năng lây lan từ mẹ sang con.

2. Dấu hiệu báo hiệu bệnh giang mai
một số dấu hiệu nhận biết của bệnh giang mai tùy thuộc vào đã giai đoạn của bệnh, bao gồm:

giai đoạn thứ nhất: xuất hiện vết loét nhỏ lân cận dương vật, hậu môn, âm đạo hay trực tràng, một số hiếm khác biệt thấy trong hoặc xung quanh đường miệng. Hầu hết tất cả người sẽ không có cảm giác được vết loét này bởi vì nó thường không gây nên cảm giác đau cũng như có nguy cơ tự lành từ 3-6 tuần Dù có được điều trị hoặc không. Lúc vết loét biến mất, bạn vẫn phải tiếp tục chữa bệnh nhằm hạn chế mức độ chuyển trầm trọng.
giai đoạn thứ hai: tại thời kỳ này, bệnh nhân có thể phát ban, sưng hạch bạch huyết cùng với sốt. Hiện tượng phát ban sẽ bắt mới đầu từ thân và nhẹ nhàng bao phủ cả cơ thể, gồm có cả lòng bàn tay cũng như bàn chân, không ngứa ngáy. Bệnh nhân có nguy cơ có cảm giác mệt mỏi, đau họng, nhức đầu, sụt cân, sưng hạch cùng với đau đớn cơ hoặc bệnh tóc rụng. Thêm vào đó, người bị bệnh ở giai đoạn này cũng có thể bị đau đớn miệng, âm hộ hay hậu môn. Một số triệu chứng ở thời kỳ này có khả năng biến mất nhắc cả lúc bạn không được chữa. Tuy nhiên, bệnh cũng có nguy cơ chuyển sang giai đoạn tiềm ẩn nếu vấn đề chữa trị sai lệch biện pháp.
giai đoạn thứ ba: nếu người bệnh không được điều trị đúng phương pháp cùng với sớm, bệnh sẽ phát triển đến bệnh giang mai thần kinh cũng như bệnh giang mai thị giác. Tại thời kỳ này, bệnh nhân không thể lây truyền chẩn đoán bạn nam khác biệt, nhưng mà mẹ vẫn có khả năng lây truyền bệnh sang con. Thường hay tại thời kỳ này, bệnh nhân sẽ không xuất hiện bất kỳ dấu hiệu hoặc dấu hiệu nhận biết nào của bệnh. Nếu chớ nên chữa, bạn có thể tiếp tục mang bệnh giang mai trong người không ít năm mà không có dấu hiệu hoặc dấu hiệu nào. Nếu bạn không nên chữa ngay lập tức, những biểu hiện có thể sẽ tạm thời không còn nữa tuy nhiên nó sẽ quay trở lại. Điều này có khả năng xảy ra trong 1 năm. Ngay cả khi các dấu hiệu của bệnh không tái phát, virus gây ra bệnh vẫn sinh tồn trong cơ thể bạn. Giang mai sẽ trở thành tồi tệ hơn, và bạn vẫn có thể lây cho bạn trai.
giai đoạn thứ tư: đây là thời kỳ rất nguy hiểm của giang mai. Khi từng tại thời kỳ này, nhiều bộ phận trên người có nguy cơ sẽ mắc ảnh hưởng và chi phối, gồm tim, tế bào máu, não cùng với hệ thần kinh. Các triệu chứng và dấu hiệu nhận biết sẽ thấy trong vòng từ 10 đến 30 năm sau khi bị truyền nhiễm. Tại giai đoạn này, bệnh sẽ gây nên thương tổn một số cơ quan và có khả năng dẫn đến mất mạng, phá bỏ đội ngũ thần kinh.
bệnh giang mai thần kinh và giang mai thị giác: nam giới bị bệnh giang mai không nên chữa trị, có khả năng gây thương tổn não, hệ thần kinh ( bệnh giang mai thần kinh ) hoặc mắt ( giang mai thị giác). Đây là giai đoạn cuối của bệnh. Một số dấu hiệu nhận biết hay gặp bao gồm: câu hỏi về não (thần kinh); viêm nhiễm, viêm màng quanh não và tủy sống; Tê; Điếc; vấn đề về thị giác hoặc mù lòa; rối loạn đặc điểm cách; Sa sút trí tuệ; Bệnh van tim; Chứng phình động mạch...
thai phụ bị giang mai có thể lây nhiễm bệnh sang bào thai. Bác sĩ gọi đây là bệnh giang mai bẩm sinh. Nếu không nên trị, thai có thể cao mắc chết lưu, trẻ tạo ra có nguy cơ chết người cao.

hầu hết trẻ sinh ra bị giang mai không có biểu hiện nào. Một số có nguy cơ bị phát ban ở lòng bàn tay hoặc lòng bàn chân. Trẻ sơ sinh mắc bệnh giang mai thường thì có một số biểu hiện bệnh sau:

3. Đối tượng nào cần làm xét nghiệm giang mai?
bất kỳ những ai thì có dấu hiệu nhận biết hay dấu hiệu nhận biết báo hiệu giang mai đều nên thực hiện xét nghiệm để chẩn đoán chuẩn xác bệnh. Đồng thời, bất kỳ ai "lâm trận" tình dục, trong tình huống đối tác được cho bị giang mai, bạn cần tiến hành thăm khám bệnh.

một số trường hợp nên được kiểm tra (sàng lọc) giang mai ngay cả khi họ không có dấu hiệu nhận biết.

Đồng thời, 1 tỷ lệ sau cần phải hàng ngày kiểm tra giang mai, bao gồm:

phụ nữ đang mang thai;
những bạn nam đàn ông liệu có "yêu" tình dục đồng giới (MSM);
các nam giới mắc HIV và có quan hệ tình dục
các bạn nam đang sử dụng PrEP ( thuốc dự đề phòng HIV) để phòng ngừa HIV.
bà bầu 3 tháng đầu tiên
thai phụ cần phải kiểm tra bệnh giang mai để tránh lây nhiễm sang bào thai
4. Phòng tránh bệnh giang mai
bất cứ ai cũng đều có thể mắc giang mai khi giao hợp tình dục không sử dụng bao cao su. Giải pháp tốt nhất để tránh lây những bệnh qua đường tình dục, gồm có cả giang mai là tránh "yêu" tình dục lúc không biết rõ về trạng thái sức khỏe của bạn trai.

Để giảm khả năng bị bệnh, bạn có thể thực hiện theo các hướng dẫn sau đây:

kiểm tra sức khỏe toàn diện
sử dụng bao cao su phòng tránh truyền bệnh giang mai, không nên tiếp xúc trực tuyến với một số vết loét.
bệnh giang mai có khả năng được chữa dứt điểm bằng vấn đề lấy thuốc kháng sinh với liều lượng. Nhưng, việc chữa có khả năng sẽ không khôi phục được bất cứ tổn thương nào bởi bệnh dẫn tới nếu bệnh không nên trị trong một khoảng thời gian dài.

Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec thì có chia sẻ Gói thăm khám, Sàng lọc các bệnh tình dục giúp khách hàng có khả năng nhận thấy kịp thời các bệnh lý và thì có hướng điều trị hiệu quả, phòng tránh tai biến nguy hại. Gói xét nghiệm sàng lọc một số bệnh xã hội tại Vinmec dành cho mọi lứa tuổi, cả đấng mày râu và phụ nữ.

khi đăng ký Gói xét nghiệm sàng lọc bệnh xã hội, khách hàng sẽ được: thăm khám chuyên khoa Da liễu; làm những xét nghiệm như: thăm khám HIV Ab test sớm, kiểm tra Chlamydia test sớm, kiểm tra Treponema pallidium test sớm, thăm khám Treponema pallidum TPHA định tính và định số lượng, kiểm tra virus nhuộm soi và thăm khám vi nấm nhuộm soi...

HDHienThi

Yes

HDCauHoiChuY

No

HDCoQuan

 

HDCoQuanTiepNhan

 

HDDanhMuc

 
Approval Status Pending
 

Attachments

Content Type: Câu hỏi
Created at 6/18/2020 4:12 PM by  
Last modified at 6/18/2020 4:12 PM by