Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Title

Bệnh viêm niệu đạo và dấu hiệu

HDNguoiHoi

 

HDEmail

 

HDDienThoai

 

HDDiaChi

 

HDNgayHoi

5/15/2020 3:00 PM

HDNoiDung

bệnh viêm niệu đạo có nguy hiểm không là mối quan tâm hoang mang của quá nhiều trường hợp khi bị căn bệnh này. Khi có biểu hiện gặp phải viêm niệu đạo, bệnh nhân thường hay có triệu chứng tiểu buốt, tiểu rắt, tiểu ra máu hoặc mủ, đau đớn buốt khi đi tiểu tiện. Mức độ này làm cho người bệnh phát hiện rắc rối và phiền toái trong sinh hoạt cũng như công việc. Vậy, bệnh viêm niệu đạo nguy hiểm như thay nào? Hãy cùng nghiên cứu bài viết bài viết này.

bệnh viêm niệu đạo là gì?
Muốn biết bệnh viêm niệu đạo nam có nguy hiểm không trước hết chúng ta cần phải biết “Viêm niệu đạo là bệnh gì?” các bác sĩ đầu ngành Thận tiết niệu cho biết: bệnh viêm niệu đạo là mức độ viêm nhiễm, nhiễm trùng tiếp diễn tại niệu đạo – là ống dẫn nước tiểu nối từ bàng quang ra ngoài làm cho người bệnh có những biểu hiện không dễ chịu như tiểu buốt, tiểu rắt, tiểu ra máu, đau bụng, sốt rét..

Hệ tiết niệu trong cơ thể thành phần gồm có 4 cơ quan chủ yếu là: thận, niệu quản, niệu đạo, và bàng quang. Trong số đó, niệu đạo là cơ quan có nguy cơ cao gặp phải nhiễm trùng, nhiễm khuẩn gây nên sưng viêm và tổn hại niệu đạo với quá nhiều mức độ không giống nhau. Các chị em thường dễ gặp phải bệnh viêm niệu đạo hơn so đối với nam giới do miệng sáo của nữ ngắn lại gần cơ quan sinh dục và hậu môn trực tràng nên dễ mắc phải vi khuẩn xâm nhập xâm nhập.

Các nhân tố gây nên viêm niệu đạo được xác định là do: Khuẩn E.coli, vi khuẩn lậu (Neisseria gonorrhoeae), Mycoplasma, Chlamydia,… hoặc một vài chủng vi khuẩn, virus gây ra căn bệnh qua đường tình dục như herpes vi-rút, vi-rút HPV, adenovirus, nấm men,… Bên cạnh đó, những bất thường ở niệu đạo như hẹp niệu đạo, túi thừa niệu đạo, và thói quen vệ sinh kém cũng là tác nhân làm tăng cao nguy cơ bệnh viêm niệu đạo.


bệnh viêm niệu đạo có nguy hiểm không? Theo các chuyên gia, viêm niệu đạo cần thiết phải được nhận thấy sớm và chữa trị kịp thời để phòng tránh các hiểm họa hậu quả có khả năng diễn ra. Những biểu hiện viêm niệu đạo điển hình cần thiết phải cảm thấy sớm và chữa ngay là:

Tiểu rắt, tiểu liên tục: người mắc bệnh luôn phát hiện mót tiểu khẩn cấp, buồn tiểu tiện tương đối nhiều lần trong ngày nhưng lượng nước tiểu khá là ít, chỉ són vài giọt
Tiểu buốt và nóng rát khi đi giải, cảm giác râm ran như có kim châm ở lỗ tiểu
đau buốt vùng bụng dưới, cảm giác đau đớn lan ra tận xương chậu và có nguy cơ mắc phải đau tăng cao khi "yêu"
ngứa ngáy, sưng đau và chảy dịch thất thường không khác như mủ ở bộ phận sinh dục: đầu "cậu bé" (nam) và âm đạo (nữ) và bên cạnh mùi hôi khó chịu
nước tiểu đục và có màu sắc không bình thường, có khả năng xuất hiện máu hoặc dịch mủ từ vùng sinh dục
Cơ thể mệt mỏi, sốt cao, chân tay lạnh
Các triệu chứng bệnh viêm niệu đạo ở nam và nữ thường có triệu chứng khá giống nhau và viêm niệu đạo có nguy hiểm không còn Dựa vào tình trạng chứng bệnh cụ thể, nguyên nhân gây ra chứng bệnh. Việc hiểu được các biểu hiện biểu hiện của căn bệnh là công nghệ tốt nhất giúp mọi thành phần có biện pháp điều trị và xử trí sớm.

Không trị bệnh viêm niệu đạo có nguy hiểm không?
viêm niệu đạo có nguy hiểm không theo các bác sĩ đầu ngành thận tiết niệu thì câu hỏi này còn Tùy vào tác nhân và nguyên do gây bệnh.

Nếu tình trạng viêm niệu đạo do nóng trong, dị ứng với xà phòng, hóa chất hoặc kích ứng từ bia rượu thì không đáng lo ngại, bệnh nhân nên rối loạn thói quen sống theo hướng tích cực thì các biểu hiện tiểu buốt, tiểu khó khăn do viêm niệu đạo gây ra sẽ nhanh chóng được nâng cao.

tuy vậy, nếu bệnh viêm niệu đạo do các loại vi trùng, tạp trùng, tạp khuẩn, lậu cầu khuẩn gây nên nếu không chữa sớm sẽ gây khá nhiều nguy hiểm đối với sức khỏe người bệnh. Cụ thể là:

1. Nguy hiểm với nam giới
viêm niệu đạo ở phái mạnh Mặc dù có tỉ lệ bệnh nhân không cao bằng nữ giới song do cấu trúc lỗ tiểu nam dài và khá phức tạp, gồm cả niệu đạo trước và niệu đạo sau cần thiết phải khi có dấu hiệu mắc bệnh người mắc bệnh sẽ có các triệu chứng rầm rộ như tiểu buốt, tiểu rắt, nóng rát khi đi tiểu, thậm chí là tiểu ra máu đi kèm với mủ, đau đớn khi quan hệ tình dục và khi bắn tinh.


tình trạng bệnh viêm niệu đạo ở phái mạnh nếu không trị kịp thời và tốt nhất sẽ gây ra những hậu quả nguy hiểm như:

gây các bệnh nguy hiểm khác: Vi khuẩn bệnh viêm niệu đạo không được tiêu diệt và điều trị sẽ nhanh chóng lây truyền sang các bộ phận khác trong hệ đào thải niệu và bộ phận sinh dục nam gây nên bị viêm bàng quang, viêm thận, có thể còn là thận hư, viêm đài bể thận Sau đó lan rộng sang bộ phận sinh dục gây ra viêm ống dẫn tinh, viêm mào tinh hoàn, viêm tinh hoàn…ảnh hưởng sức khỏe, tác dụng sinh lý và khả năng sinh sản đàn ông.
gây thận yếu mãn tính: bệnh viêm niệu đạo có nguy hiểm không? Các chuyên gia nam học cho thấy một trong những hậu quả nguy hiểm nhất của viêm niệu đạo là hiểm họa gây yếu thận mãn tính do vi khuẩn tấn công từ niệu đạo vào bọng đái và lây sang thận khiến thận mắc phải nhiễm trùng và giảm sút công dụng. Có tới 25% đàn ông mắc phải thận hư mãn tính bắt nguồn từ bệnh viêm niệu đạo.
gây hẹp niệu đạo: tình trạng viêm nhiễm niệu đạo quá lâu sẽ dẫn tới trở nên các vết lở loét và có nguy cơ để lại sẹo xấu gây hẹp niệu đạo khiến người bệnh không dễ đi đái, tiểu không dễ dàng, tiểu rắt.
ảnh hưởng tới cơ quan sinh dục: Các biểu hiện không dễ chịu do bệnh viêm niệu đạo gây nên có nguy cơ gây ảnh hưởng đến tác dụng của các bộ phận trong bộ phận sinh dục khiến đàn ông mắc phải đau đớn khi quan hệ và khi xuất tinh, khó cương dương, có thể còn xuất tinh có máu, phái mạnh không dễ dàng đạt cực khoái khi "lâm trận", dễ dẫn tới liệt dương và bị xuất tinh sớm.
tác động đến nguy cơ sinh sản: bệnh viêm niệu đạo có nguy hiểm không, nếu nhiều ngày nhiều ngày không chữa trị sẽ xuất hiện hệ lụy viêm tuyến tiền liệt làm cho phần dịch tuyến bị thay đổi, ảnh hưởng tới thời gian hóa lỏng của tinh dịch và suy yếu nguy cơ sống sót của tinh binh, nguy cơ bệnh vô sinh hiếm muộn vô cùng cao.
Bên cạnh đó, viêm niệu đạo còn có khả năng gây nên hậu quả đau tinh hoàn, viêm mào tinh hoàn khiến cho tinh hoàn bị mềm đi, ảnh hưởng đến tác dụng sản xuất tinh trùng. Mặt khác, bệnh viêm niệu đạo nam còn dẫn đến áp xe bìu, teo tinh hoàn gây vô sinh hiếm chậm cho nam giới. Viêm niệu đạo nam giới là căn bệnh lý nguy hiểm cần phải được kiểm tra và trị càng sớm càng tốt để đảm bảo an toàn cho sức khỏe và khả năng sinh sản.

2. Nguy hiểm với các chị em
bệnh viêm niệu đạo có nguy hiểm không? Theo các chuyên gia sản phụ khoa, giao hợp tình dục không an toàn là nguyên do chủ yếu dẫn tới viêm niệu đạo nữ do sự tấn công xâm nhập của các kiểu lậu cầu khuẩn cầu Neisseria gonorrhoeae, E.coli, Chlamydia, trùng roi Trichomonas, Herpes simplex, vi rút Mycoplasma genitalium, hoặc Adenovirus.

tình trạng viêm niệu đạo nữ nhẹ có khả năng gây ra các biểu hiện như tiểu buốt, tiểu rắt, tiểu rất nhiều lần về đêm, đau đớn vùng bụng dưới và xương chậu.

So đối với nam giới thì tỉ lệ các chị em mắc viêm niệu đạo cực kỳ cao. Nếu không chữa trị kịp thời và hữu hiệu, bệnh có thể gây các biến chứng nguy hiểm không giống như:

gây nên viêm nhiễm truyền nhiễm lan: Là tác nhân gây nên các bệnh lý nguy hiểm như: bệnh viêm bàng quang, áp xe niệu đạo, rò niệu đạo viêm ống dẫn trứng, sỏi thận, thận hư, nhiễm trùng máu và các chứng bệnh viêm nhiễm phụ khoa khác.
gây ra hẹp niệu đạo: giống như ở phái mạnh, biểu hiện hẹp niệu đạo nữ cũng gây nên tình trạng lở loét, viêm nhiễm Rồi sẽ hình thành sẹo xấu gây hẹp niệu đạo, là nhân tố khiến người mắc bệnh mắc phải mức độ tiểu khó khăn, đau buốt khi đi tiểu.
gây suy thận: bệnh viêm niệu đạo có nguy hiểm không? Một trong số những tác hại nguy hiểm của bệnh viêm niệu đạo nữ là hiểm họa mắc phải thận yếu, khiến cho sức khỏe người bệnh sẽ gặp phải tác động nặng, thậm chí gây nhiễm trùng máu, đe dọa sức khỏe và mạng sống người bệnh.
hiểm họa bệnh vô sinh hiếm muộn: tình trạng viêm nhiễm niệu đạo ở nữ nếu không nhận ra kịp thời và chữa trị kịp thời có nguy cơ dẫn tới viêm nhiễm lây nhiễm sang cơ quan sinh dục dẫn tới viêm tắc vòi trứng, viêm ống dẫn trứng gây nên ngăn cản tinh trùng bơi đi gặp trứng để thụ tinh, Mặt khác còn ảnh hưởng đến chất lượng trứng, hiểm họa bệnh vô sinh hiếm chậm càng cải thiện.
ảnh hưởng quá trình có thai của phụ nữ: tác hại nguy hiểm của bệnh viêm niệu đạo đối với các chị em mang thai là có thể gây nhiễm trùng nước ối, dẫn đến sảy thai, sinh non, thai chết lưu. Trẻ nếu đẻ ra hay mắc các chứng bệnh về đường hô hấp, đau mắt, viêm giác mạc…
gây viêm khớp: bệnh viêm niệu đạo có nguy hiểm không, chúng ta còn thấy một biến chứng nguy hiểm không giống của bệnh viêm niệu đạo nữ là vi khuẩn ở niệu đạo có thể thâm nhập sang các bộ phận không giống trong cơ thể trong số đó có khớp gối, gây ra mức độ viêm khớp, đau tức xương khớp.
truyền nhiễm lây bệnh cho bạn đời: tình trạng viêm nhiễm niệu đạo do các kiểu vi trùng, tạp khuẩn gây nên. Vì vậy khi "lâm trận" tình dục sẽ dễ lây truyền truyền bệnh cho đối phương nếu không uống liệu pháp an toàn.

một vài biến chứng mà viêm niệu đạo gây ra đối với sức khỏe của cả hai giới giới là không thể lường hết được. Do đó khi phát hiện các dấu hiệu của chứng bệnh, mọi thành phần cần mau chóng đến trung tâm y tế chuyên khoa tin cậy để thăm khám và điều trị sớm.

điều trị viêm niệu đạo như nào cho an toàn, hiệu quả?
bệnh viêm niệu đạo có nguy hiểm không? Các chuyên gia đầu ngành cho biết: gặp phải bệnh viêm niệu đạo nếu muốn chữa tốt nhất cần xác định được nguyên nhân gây căn bệnh và là và tình trạng bệnh cụ thể bác sĩ sẽ đưa ra phác đồ chữa khoa học.

thời điểm này công nghệ điều trị viêm niệu đạo bằng thuốc kháng sinh đang là phương pháp điều trị chứng bệnh chủ đạo. Tùy thuộc vào căn nguyên gây bệnh và mức độ viêm nhiễm niệu đạo mà bác sĩ sẽ chỉ định một số dạng thuốc kháng sinh khoa học để ngăn ngừa các đợt nổi lên của bệnh, phòng chống lây.

những loại kháng sinh thường gặp được sử dụng để chữa trị viêm niệu đạo hay gồm có như: Metronidazol, Doxycycline (Vibramycin), Erythromycin, Ceftriaxone (Rocephin),… Nếu người mắc bệnh không đáp ứng với các dạng thuốc kháng sinh này, bác sĩ thường chỉ dẫn một vài kiểu thuốc phổ rộng khác trong nhóm quinolon,…

Nếu bệnh nhân bị bệnh viêm niệu đạo do nhiễm nấm, hoặc vi-rút thì nên sử dụng các thuốc chống nấm hiệu quả như Ketoconazole, Clotrimazole,…, hoặc thuốc kháng sinh kháng virus(Acyclovir).

phòng khám nam khoa uy tín hay như phong kham nam khoa uy tin hay như phòng khám nam khoa uy tín

phòng khám nam khoa uy tín hay như chất lượng phòng khám đa khoa thái hà hay như benh vien da khoa thai ha hay 11 thai ha như khám nam khoa giá bao nhiêu hay như giá khám nam khoa

khám nam khoa bao nhiêu tiền hay như khám nam khoa bao nhiêu tiền

tư vấn nam khoa qua điện thoại hay như tư vấn nam khoa online hay như điều trị bệnh nam khoa hay như bảng giá khám nam khoa hay như khám nam khoa giá bao nhiêu

bệnh viện vinmec có tốt không​

HDHienThi

Yes

HDCauHoiChuY

No

HDCoQuan

 

HDCoQuanTiepNhan

 

HDDanhMuc

 
Approval Status Pending
 

Attachments

Content Type: Câu hỏi
Created at 5/15/2020 2:02 PM by  
Last modified at 5/15/2020 2:02 PM by