• Chấm điểm uy tín nhà thầu trong đấu thầu mua gạo dự trữ quốc gia: Đảm bảo công bằng, tăng tính cạnh tranh (04/03/2021)
 • Chấm điểm uy tín nhà thầu trong đấu thầu mua gạo dự trữ quốc gia: Đảm bảo công bằng, tăng tính cạnh tranh


  Việc đánh giá chấm điểm uy tín nhà thầu để bảo đảm công khai minh bạch trong hồ sơ mời thầu, không phải là “loại nhà thầu” mà đảm bảo sự công bằng cho tất cả các nhà thầu tham dự thầu, tăng tính cạnh tranh giữa các nhà thầu ...
 • Mang xuân ấm đến mọi nhà (19/02/2021)
 • Mang xuân ấm đến mọi nhà


  Trong năm qua, hàng loạt chủ trương, chính sách hỗ trợ được Chính phủ ban hành đã tạo niềm tin vững chắc cho nhân dân. Với vai trò là “cánh tay nối dài” đưa cơ chế chính sách hỗ trợ, bảo đảm an sinh xã hội của Đảng và Nhà nước vào thực tiễn, 2020 quả là một năm “bận rộn” của ngành DTNN.
 • Hỗ trợ gạo, bảo vệ và phát triển màu xanh Tổ quốc (31/01/2021)
 • Hỗ trợ gạo, bảo vệ và phát triển màu xanh Tổ quốc


  Từ năm 2008 đến nay, thực hiện các quyết định của Thủ tướng Chính phủ và Bộ trưởng Bộ Tài chính, Tổng cục Dự trữ Nhà nước đã xuất cấp khoảng 67 nghìn tấn gạo từ nguồn dự trữ quốc gia nhằm hỗ trợ các hộ nghèo ở 5 tỉnh phía Bắc để chăm sóc, bảo vệ rừng. Công tác hỗ trợ trực tiếp bằng nguồn gạo dự trữ quốc gia cho các dự án trồng rừng đã mang lại hiệu quả khả quan.
 • Tổng cục Dự trữ Nhà nước hoàn thành 100% kế hoạch xuất gạo dự trữ quốc gia hỗ trợ dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021 cho các địa phương (08/02/2021)
 • Tổng cục Dự trữ Nhà nước hoàn thành 100% kế hoạch xuất gạo dự trữ quốc gia hỗ trợ dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021 cho các địa phương


  Trong dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu và giáp hạt đầu năm 2021, Thủ tướng Chính phủ ban hành các quyết định giao nhiệm vụ cho Bộ Tài chính (Tổng cục DTNN) hỗ trợ 11.580,915 tấn gạo từ nguồn dự trữ quốc gia cho 16 tỉnh. Để bảo đảm hoàn thành nhiệm vụ Thủ tướng Chính phủ giao, ngay sau khi nhận được quyết định của Thủ tướng Chính phủ, Tổng cục DTNN đã ban hành quyết định giao nhiệm vụ cho các Cục DTNN khu vực triển khai xuất cấp gạo cho các địa phương theo đúng quyết định của Thủ tướng Chính phủ, đồng thời ban hành văn bản của Tổng cục gửi Ủy ban nhân dân các tỉnh đề nghị các địa phương khẩn trương có kế hoạch phân bổ, tiếp nhận gạo hỗ trợ cho nhân dân
 • Sẵn sàng xuất cấp gạo để hỗ trợ các địa phương trong dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu năm 2021 (04/02/2021)
 • Sẵn sàng xuất cấp gạo để hỗ trợ các địa phương trong dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu năm 2021


  Trong dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu và giáp hạt đầu năm 2021, đến nay đã có 17 tỉnh đề nghị Thủ tướng Chính phủ hỗ trợ gạo từ nguồn dự trữ quốc gia, tương ứng với tổng số gạo đề nghị hỗ trợ là 12.416,19 tấn cho 707.535 nhân khẩu, trong đó hỗ trợ Tết Nguyên đán là 9.082,515 tấn gạo và hỗ trợ giáp hạt đầu năm là 3.333,675 tấn gạo.
 • Nhân thêm những phong trào thi đua, thực hiện thắng lợi nhiệm vụ giai đoạn mới (31/01/2021)
 • Nhân thêm những phong trào thi đua, thực hiện thắng lợi nhiệm vụ giai đoạn mới


  Xuân mới đang cận kề, với quyết tâm hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao trong giai đoạn mới, Tổng cục Dự trữ Nhà nước xác định các phong trào thi đua là một trong những động lực khơi dậy tinh thần nỗ lực, phấn đấu của mỗi cán bộ, công chức, viên chức, đóng góp vào thành công chung của ngành Dự trữ Nhà nước. Để làm rõ hơn nội dung này, phóng viên đã có cuộc trao đổi với bà Bùi Thúy Ngọc - Phó Tổng Cục trưởng Tổng cục Dự trữ Nhà nước.
​​​
 

 
​​​