• Tổng Cục trưởng Đỗ Việt Đức: Ngành Dự trữ chủ động xây dựng kế hoạch xuất cấp hàng dự trữ quốc gia hỗ trợ người dân vùng lũ (22/10/2020)
 • Tổng Cục trưởng Đỗ Việt Đức: Ngành Dự trữ chủ động xây dựng kế hoạch xuất cấp hàng dự trữ quốc gia hỗ trợ người dân vùng lũ


  Trận lũ lịch sử tháng 10/2020 đã đẩy nhân dân Miền Trung vào tình cảnh khó khăn chồng chất. Trong bối cảnh đó, để hỗ trợ kịp thời đồng bào các tỉnh miền Trung, Tổng cục Dự trữ Nhà nước (DTNN) đã chỉ đạo các Cục DTNN khu vực chủ động xây dựng các phương án, kế hoạch xuất khẩn cấp hàng DTQG cho người dân khắc phục hậu quả thiên tai. Để tìm hiểu rõ hơn về vấn đề này, phóng viên đã có cuộc trao đổi với ông Đỗ Việt Đức - Tổng cục trưởng Tổng cục Dự trữ Nhà nước.
 • Tổng cục Dự trữ Nhà nước: Hoàn thành xuất cấp gạo và trang thiết bị dự trữ hỗ trợ người dân miền Trung (đợt 1) (03/11/2020)
 • Tổng cục Dự trữ Nhà nước: Hoàn thành xuất cấp gạo và trang thiết bị dự trữ hỗ trợ người dân miền Trung (đợt 1)


  Theo báo cáo của Tổng cục Dự trữ nhà nước, tính đến ngày 02/11, các Cục DTNN khu vực đã hoàn thành công tác xuất cấp 5.000 tấn gạo của đợt 1 hỗ trợ cho người dân các tỉnh miền Trung, đảm bảo chất lượng, số lượng và đúng thời gian quy định.
 • Hỗ trợ gạo cho học sinh vùng khó khăn: "Điểm tựa" nâng bước em đến trường (25/11/2020)
 • Hỗ trợ gạo cho học sinh vùng khó khăn: "Điểm tựa" nâng bước em đến trường


  Hỗ trợ gạo cho học sinh là chính sách lớn, thể hiện sự quan tâm của Đảng, Nhà nước đối với sự nghiệp giáo dục, nhất là vùng đặc biệt khó khăn. Chính sách này được thực hiện kịp thời là nguồn động viên lớn cho học sinh nghèo, giúp các trường duy trì tỷ lệ sĩ số lớp học.
 • Giữ màu xanh nơi địa đầu Tổ quốc (24/11/2020)
 • Giữ màu xanh nơi địa đầu Tổ quốc


  Nằm ở vị trí trung tâm trên trục trung chuyển giữa vùng Công viên địa chất toàn cầu Cao nguyên đá Đồng Văn với thành phố Hà Giang và nước bạn Trung Quốc, huyện vùng cao Yên Minh có nhiều lợi thế trong phát triển du lịch, giao thương hàng hóa nhưng đồng thời cũng phải đối mặt với không ít thách thức trong việc quản lý, bảo vệ tài nguyên rừng, đảm bảo an sinh xã hội cho đồng bào dân tộc thiểu số.
 • Xuất cấp gạo cho Bắc Kạn để thực hiện công tác bảo vệ, phát triển rừng (27/11/2020)
 • Xuất cấp gạo cho Bắc Kạn để thực hiện công tác bảo vệ, phát triển rừng


  Thủ tướng Chính phủ giao Bộ Tài chính xuất cấp không thu tiền 4.482,9 tấn gạo từ nguồn dự trữ quốc gia cho tỉnh Bắc Kạn để thực hiện công tác bảo vệ rừng, phát triển rừng trong thời gian 4 năm (từ năm 2020 đến năm 2023).
 • Dự trữ 11.000 tỷ đồng hàng hóa cho các nhu cầu cấp bách (31/10/2020)
 • Dự trữ 11.000 tỷ đồng hàng hóa cho các nhu cầu cấp bách


  Chiều ngày 31/10/2020, tại Hà Nội, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã dự Đại hội Thi đua yêu nước ngành Tài chính lần thứ V, giai đoạn 2021 - 2025 theo hình thức trực tuyến. Theo thông tin tại Hội nghị, dự kiến đến hết năm 2020, quy mô dự trữ quốc gia đạt khoảng 11.000 tỷ đồng, đáp ứng kịp thời yêu cầu đột xuất, cấp bách về phòng chống, khắc phụ hậu quả thiên tai, thảm họa…
​​​
 

 
​​​